cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

NHỮNG LÁ THƯ TAY NGHĨA TÌNH CỦA NGƯỜI BỆNH VÀ GIA ĐÌNH GỬI Y BÁC SĨ BỆNH VIỆN QUỐC TẾ THÁI NGUYÊN

15/11/2022

Giữa mải miết bận rộn và vất vả với công việc, các y bác sĩ của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên vừa như được tiếp thêm năng lượng khi nhận những lá thư tay cảm ơn đầy nghĩa tình của người bệnh và gia đình bệnh nhân.

Chị Phạm Thị Diệu Ninh vừa đón nhận niềm hạnh phúc khi con nhỏ vừa chào đời tại Khoa Phụ sản, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên. Sau khi “mẹ tròn con vuông”, chị bồi hồi nhớ lại nỗi hoang mang lo lắng trước khi được chẩn đoán, sự xúc động sau khi được cấp cứu, đón con chào đời an toàn khỏe mạnh.

Trong lá thư tay, chị Ninh viết: “Trong thời tiết se lạnh, ngắm nhìn con gái ngủ, nụ cười thật hồn nhiên, ngây thơ, đáng yêu, tôi lại bồi hồi xúc động và rùng mình nhớ lại những gì vừa xảy ra với mình. Ngày hai mẹ con đã được những thiên thần áo trắng của Bệnh viện Quốc tế giúp cho mẹ tròn con vuông, gặp nhau trong cuộc đời này… Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn quý Viện đã thăm khám, kịp thời giúp mẹ con tôi được bình an trong tích tắc”.

Trong niềm hạnh phúc khi vợ vừa sinh con an toàn khỏe mạnh, anh Phạm Văn Tình – chồng của sản phụ Tạ Thị Loan đã viết thư bày tỏ sự biết ơn sâu sắc của gia đình gửi đến các y bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

“Được bác sĩ Trưởng khoa Nguyễn Thị Yến thăm khám và chỉ định mổ lấy thai, tôi rất lo lắng vì lần này mang thai vợ tôi đã 42 tuổi, sức khỏe không được tốt như lần đầu, nhưng khi được biết bác sĩ Nguyễn Thị Yến là người trực tiếp mổ cho vợ tôi, tôi rất yên tâm. Và sau khoảng 20 phút vào phòng mổ, tôi đã được đón con, trộm vía, bé khỏe mạnh, khóc to, hồng hào. Và trong quá trình mổ đẻ, vợ tôi được chẩn đoán rau cài răng lược, sau khi được nghe các bác sĩ giải thích đó là một cấp cứu sản khoa rất nguy hiểm, gia đình rất lo lắng. Nhưng nhờ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm mà vợ tôi con tôi đã được cứu sống” – anh Tình xúc động bày tỏ trong thư.

Trong khi đó, anh Nguyễn Ngọc Đức – chồng của sản phụ Vi Thị Phượng đã viết những dòng ngắn gọn xong chứa đựng tất cả tình cảm muốn gửi đến các y bác sĩ: “Trong quá trình vợ tôi sinh ở Bệnh viện, con và vợ tôi đã được các bác sĩ, y tá tận tình chăm sóc. Tôi viết thư này đặc biệt xin gửi lời cảm ơn đến y bác sĩ Nông Thị Cẩm Nhung, Phạm Thị Đào, Dương Thị Như Quỳnh, là những người đã đỡ đẻ và tận tình theo dõi sức khỏe của vợ và con tôi bất kể ngày đêm”.

Gửi gắm những tình cảm ấm áp, chân thành đến các y bác sĩ Khoa Y học cổ truyền & Phục hồi chức năng – Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, bác Lê Duy Ấm sau khi được điều trị khỏe mạnh và xuất viện đã viết những dòng thơ mộc mạc, nghĩa tình. Bài thơ có đoạn viết:

“Ân cần chu đáo hết mình

Bệnh nhân như thể người thân trong nhà

Nay người đã được khỏe ra

Cảm ơn thầy thuốc trong Khoa rất nhiều”

Giữa bận rộn vất vả trong công việc phục vụ chăm sóc, khám chữa bệnh hằng ngày, tập thể y bác sĩ của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên xin được bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước những tình cảm mà người bệnh và gia đình bệnh nhân dành cho. Những lá thư tay, những dòng chữ chứa đựng nghĩa tình chính là một “toa thuốc tinh thần” tuyệt vời để tiếp thêm động lực, giúp các y bác sĩ tiếp tục làm tốt hơn nữa công việc của mình.

Thực hiện: Phòng CTXH – Truyền thông – Marketing