cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

KHOA LIÊN CHUYÊN KHOA:

RĂNG HÀM MẶT, TAI- MŨI- HỌNG, MẮT

I. Giới thiệu chung:

      Khoa Liên chuyên khoa gồm: chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng và Mắt, đi vào hoạt động ngay từ khi Bệnh viện được thành lập vào tháng 12 năm 2019.

    *Chuyên khoa Răng Hàm Mặt: Thực hiện Khám, tư vấn, điều trị, phẫu thuật các bệnh lý về tai mũi họng và đầu mặt cổ. Phát hiện, sàng lọc sớm ung thư tai mũi họng và đầu mặt cổ. Chẩn đoán, điều trị các bệnh về RHM cho bệnh nhân Răng Hàm Mặt thuộc tất cả cả đối tượng: BHYT thông tuyến, Viện phí, Bảo lãnh Bảo hiểm nhân thọ…

  • Phòng bệnh
  • Hợp tác quốc tế, hợp tác với các bệnh viện Răng Hàm Mặt lớn tại Hà Nội như Viện RHM Trung Ương…

      *Chuyên khoa Tai Mũi Họng: Thực hiện Khám, tư vấn, điều trị, phẫu thuật các bệnh lý về tai mũi họng và đầu mặt cổ. Phát hiện, sàng lọc sớm ung thư tai mũi họng và đầu mặt cổ.

       * Chuyên khoa Mắt: Thực hiện Khám, tư vấn, điều trị, phẫu thuật các bệnh lý về mắt. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản tại các đơn vị đầu ngành về nhãn khoa như: Trường đại học y Hà Nội, bệnh viện mắt Trung Ương và bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh, viện mắt Sài Gòn…Và là những người giàu y đức có trách nhiệm luôn làm việc vì lợi ích, sự an toàn và sức khỏe của bệnh nhân.

II. Cơ cấu tô chức:

Nhân lực: Tổng số nhân lực hiện có 20 cán bộ, trong đó có 09 bác sỹ và 11 điều dưỡng. Các cán bộ chuyên môn của khoa được đào tạo tại các Trường Đại học có uy tín, các Bệnh viện đầu nghành do các Giáo sư, Tiến sĩ trong nước và nước ngoài giảng dạy.

 Lãnh đạo khoa:

           Trưởng Khoa: BSCKI. Đàm Phương Thảo

            Điều dưỡng trưởng: ĐD. Tống Thị Liên

RĂNG HÀM MẶT

*Thế mạnh và hoạt động chuyên môn:

– Khám và điều trị các bệnh thông thường về răng miệng, hàm mặt: Hàn răng thẩm mỹ bằng Composite, khâu thẩm mỹ các vết thương vùng hàm mặt, Lấy cao răng bằng máy siêu âm …

– Điều trị tủy (nội nha) chất lượng cao: Dùng định vị chóp, nong rửa ống tủy bằng máy nội nha hiện đại..vv..

– Phục hình cố định và tháo lắp: Răng sứ cao cấp thẩm mỹ….

– Nắn chỉnh răng cố định, Invisalign

– Phẫu thuật cấy ghép Implant

– Phẫu thuật lấy răng số 8 mọc ngầm lệch một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng….

– Phẫu thuật chấn thương hàm mặt:     

   +Gãy xương hàm dưới các loại như: gãy vùng cằm,gãy góc hàm, gãy cổ lồi cầu…

  + Gãy xương hàm trên.

  + Gãy cung tiếp- gò má.

  +Các kiểu gãy lefort 1,2,3

– Phẫu thuật các bệnh về khối u vùng mặt: U bã đậu, U mỡ, U tuyến nước bọt, Lấy sỏi tuyến nước bọt, U tuyến mang tai, U nang xương hàm, U men xương hàm…

– X_Quang răng cận chóp  kỹ thuật số cầm tay, Chụp CLVT hàm mặt có dựng hình 3D…

– Hệ thống máy hấp , tủ tia cực tím tiệt khuẩn dụng cụ hiện đại, đảm bảo dụng cụ luôn vô khuẩn…

TAI- MŨI- HỌNG

*Thế mạnh và hoạt động chuyên môn:

   – Trang bị hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, sang trọng, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Hệ thống phòng chăm sóc và điều trị khép kín, sạch sẽ, tiện lợi.

   – Luôn cập nhật và áp dụng thành công các phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại, ưu việt. Bệnh nhân đến khám và phẫu thuật tại Chuyên khoa Tai Mũi Họng sẽ được sử dụng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất như:

   + Dao Plasma thế hệ mới trong phẫu thuật cắt amydal có chức năng hàn mạch không chảy máu

   + Máy cắt hút Hummer SOMED sử dụng trong phẫu thuật nạo V.A, phẫu thuật mũi xoang tiện dụng, nhanh chóng, ít chảy máu

   + Hệ thống thiết bị phẫu thuật nội soi mũi xoang hiện đại của hãng Karl Storz (Đức) – hãng sản xuất thiết bị nội soi hàng đầu thế giới.

   + Máy nội soi Tai Mũi Họng AUMAN, CCU 900 kết nối với màn hình, kính khám tai, máy nội soi vá nhĩ, máy nạo VA,…

* Công tác khám bệnh: Bệnh nhân được thực hiện thăm khám trên hệ thống máy nội soi hiện đại OUMAN

   + Khám phát hiện các bệnh lý thông thường về TMH như: Viêm Amydal cấp, viêm thanh quản, viêm tai ngoài, tai giữa, viêm mũi xoang,….

   + Khám phát hiện các bệnh lý TMH ở trẻ em như: viêm tai giữa cấp mủ, viêm VA, viêm họng,…

   +  Khám phát hiện sớm các bệnh lý: Ung thư vòm, ung thư mũi xoang, ung thư thanh quản, điếc đột ngột, xẹp nhĩ,…

* Công tác điều trị, phẫu thuật:

   – Điều trị hầu hết các bệnh lý tai mũi họng thông thường: viêm amydal, VA, mũi họng, viêm xoang, nấm thanh quản, viêm tai giữa,….Bệnh lý tai mũi họng Nhi.

   – Xử trí cấp cứu: Khâu vành tai rách, các trường hợp chấn thương vùng tai mũi họng và vùng cổ mặt, ác trường hợp chảy máu mũi, các trường hợp đe dọa bít tắc đường thở, các biến chứng cấp tính của bệnh lý vùng tai mũi họng.

   – Thực hiện các thủ thuật thông thường và nâng cao trên thiết bị nội soi như: Sinh thiết vòm; Cắt polyp ống tai; Trích màng nhĩ; Chích rạnh vành tai; Chọc hút dịch vành tai; Cắt bỏ thịt thừa nếp tai 2 bên; Đặt ống thông khí hòm tai; Chích nhọt ống tai; Lấy nút biểu bì ống tai; Nong vòi nhĩ; Nội soi cắt polyp ống tai, tai giữa; Nội soi trích rạch màng tai; Thông, nong vòi nhĩ nội soi…

  – Thực hiện các phẫu thuật thông thường và nâng cao như: Phẫu thuật cắt Amydal, nạo V.A; Phẫu thuật chức năng mũi xoang: PT nội soi chỉnh hình vách ngăn, PT nội soi mở các xoang sàng, hàm,…Phẫu thuật nội soi vá nhĩ; Phẫu thuật nội soi đặt ống thông khí màng nhĩ.

MẮT

*Thế mạnh và hoạt động chuyên môn:

 –  Chuyên khoa Mắt đã triển khai các kỹ thuật: Phẫu thuật Phaco (Thay thủy tinh thể người già), phẫu thuật nối lệ đạo bị đứt do chấn thương, tiếp khẩu lệ- mũi, phẫu thuật cắt bè củng-giác mạc điều trị Glocom, xử trí các chấn thương mắt, phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân, phẫu thuật sụp mi, phẫu thuật quặm, phẫu thuật múc nội nhãn đặt bi silicon nội nhãn…Điều trị nhiều bệnh nội khoa của mắt: Viêm giác mạc, loét giác mạc, viêm tắc tĩnh mạch võng mạc, viêm thị thần kinh….

  – Đặc biệt là các phẫu thuật thẩm mĩ vùng mắt: Phẫu thuật tạo hình vùng mí, tạo nếp mí, phẫu thuật u mi thẩm mĩ, bóc mỡ thừa vùng mí mắt, mở rộng khe mắt, sửa sẹo xấu vùng mắt….

  – Không ngừng cử các cán bộ của khoa đi học tập các khóa đào tạo dài hạn và ngắn hạn tại các bệnh viện lớn, tham gia hội nghị, hội thảo để thường xuyên cập nhật các kiến thức bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, y đức nhằm áp dụng các kỹ thuật mới vào điều trị và nâng cao ý thức trách nhiệm của mình trong việc chăm lo sức khỏe cho người bệnh ngày một đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

  – Được nhiều thư khen và động viên của bệnh nhân cho các cán bộ và nhân viên của tập thể khoa.

 – Tiếp tục đẩy mạnh áp dụng các kỹ thuật mới và hiện đại như: Chụp cắt lớp võng mạc OCT, siêu âm, Laser điều trị Glocom góc đóng, Laser điều trị đục bao sau… Và thường xuyên hợp tác với các bác sĩ của bệnh viện mắt Trung ương trong công tác khám bệnh và chữa bệnh cho các bệnh nhân khi đến viện .Nhằm đáp ứng được nhu cầu điều trị về mắt của nhân dân trong khu vực tiết kiệm phần kinh tế cho người dân khi phải chuyển tuyến xa điều trị.

Tập thể chuyên khoa Mắt, Bệnh viện Đa Khoa Yên Bình Thái Nguyên luôn cố gắng hoàn thiện về chuyên môn và y đức để xứng đáng là địa chỉ tư vấn khám và điều trị đáng tin cậy của nhân dân trong khu vực với khẩu hiệu “ ĐÔI MẮT SÁNG CỦA BỆNH NHÂN LÀ NIỀM VUI NIỀM HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI”.