cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

Khoa Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng

“Phục Hồi Tốt- Bấm Huyệt Hay- Hăng Say Điều Trị”

I. Giới thiệu chung

Khoa Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng (YHCT-PHCN) Bệnh Viện Đa Khoa Yên Bình Thái Nguyên có 04 Bác sỹ và 9 y sỹ, kỹ thuật viên. Các Y, bác sĩ đều được đào tạo chuyên ngành về YHCT – PHCN. Khoa được đầu tư một số trang thiết bị hiện đại và làm chủ một số thủ thuật cao như: Sóng ngắn, Hồng ngoại, đắp nến Parafin, kéo giãn cột sống lưng, cột sống cổ bằng máy, Siêu âm trị liệu, điều trị bằng Điện xung, Điện phân,tia Lazer, Châm cứu, Cứu ngải, Thủy châm vào huyệt, Thuỷ trị liệu (ngâm chân bằng thuốc đông y), Xoa bóp bấm huyệt,xoa bóp vùng và tập vận động. Sắc thuốc và đóng gói …

Ngoài các phương pháp trên, khoa còn áp dụng phương pháp điều trị Đông – Tây y kết hợp và hiện đại hóa y học cổ truyền, phục hồi chức năng. Hiện nay, Khoa YHCT, đã điều trị tốt một số bệnh như:

 – Các bệnh cơ xương khớp: Thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, phục hồi sau mổ chấn thương chi …

 – Các bệnh lý thần kinh vận động: Liệt nửa người do tai biến mạch não, liệt tứ chi, liệt 2 chi dưới, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, lưng,các di chứng liệt TK ngoại biên, liệt dây thần kinh VII, đau đầu cơ năng và đặc biệt là phục hồi cho trẻ bị bãi não( trẻ khó nói, không đứng, không ngồi được….vv)

Trung bình mỗi ngày, Khoa YHCT- PHCN tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị. Trong quá trình thăm khám, các y, bác sĩ luôn hỏi kỹ lưỡng về dấu hiệu, tiền sử của bệnh và đưa ra những lời khuyên, dặn dò cẩn thận sau khi có kết luận. Thủ tục hành chính cũng đơn giản và nhanh chóng. Sự ân cần, tỉ mỉ và tiện lợi cho người bệnh rất yên tâm và tin tưởng điều trị.

Bệnh Viện Đa Khoa Yên Bình nói chung và Khoa YHCT-PHCN nói riêng luôn đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc; không ngừng học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, phẩm chất, y đức của người thầy thuốc; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân, xem họ như người thân của mình,  thu hút đông người bệnh đến khám và điều trị. Phục hồi tốt – Bấm huyệt hay – Hăng say điều trị đó luôn là phương châm hoạt động của chúng tôi.

Tập thể cán bộ y bác sĩ Khoa Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng

II. Cơ cấu tổ chức

Trưởng khoa: BSCKI Phạm Thị Nhung

Khoa Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng có 12 thành viên gồm:

  • Bác sĩ: 04
  • Điều dưỡng và kỹ thuật viên: 09

Thông tin chi tết xin liên hệ: 

Khoa Y học cổ truyền- Phục hồi chức năng- Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên

Xóm Chùa, xã Nam Tiến, Thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên

0888 935 115