cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

Khoa Chẩn đoán Hình ảnh

31/10/2021

Khoa Chẩn đoán hình ảnh
“Chính xác tận tâm- nâng tầm chất lượng”

I.Giới thiệu chung

Chẩn đoán hình ảnh (nói một cách dễ hiểu hơn là chẩn đoán bệnh lý thông qua hình ảnh) là phương pháp rất quan trọng giúp cho bác sĩ và người bệnh hiểu rõ về hình thái, chức năng, cấu tạo sinh lý của cơ thể để từ đó đưa ra những phương án phòng ngừa và điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất. Do đó, vai trò của các thiết bị hiện đại là rất quan trọng, tuy nhiên, yếu tố con người mới có ý nghĩa quyết định. Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên có đội ngũ Bác sĩ, Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn đồng thời rất tận tâm với người bệnh.
Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên thực hiện đầy đủ các kĩ thuật bằng thiết bị hiện đại: Chụp X- quang, siêu âm, cắt lớp vi tính đa dãy, cộng hưởng từ … theo yêu cầu của bác sĩ điều trị, phục vụ cho việc chẩn đoán chính xác các bệnh lý ở nhiều chuyên khoa như: Nội, Ngoại, Sản, Nhi…Sự phối hợp nhịp nhàng với các khoa đảm bảo quy trình hoạt động tốt và an toàn cho tất cả các bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Đồng thời, quy trình hoạt động Chẩn đoán hình ảnh tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình của Bộ Y tế nhằm đưa đến kết quả chính xác nhất, hỗ trợ các khoa phòng đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.

Siêu âm 5D, siêu âm tim- mạch máu tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Với quy trình làm việc nghiêm ngặt: Khi thực hiện các thủ thuật Chẩn đoán hình ảnh có xâm lấn như sinh thiết, can thiệp qua mạch, qua da… phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ điều trị và bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh cần kết hợp theo dõi bệnh nhân chặt chẽ trước khi quyết định cho người bệnh về khoa điều trị. Tiến hành đối chiếu kết quả chẩn đoán lâm sàng với các kết quả xét nghiệm khác của người bệnh. Lưu trữ, bảo quản các hồ sơ phim ảnh phục vụ cho công tác nghiên cứu của bệnh viện.

Kỹ thuật viên đang sử dụng máy Cộng hưởng từ

 

Kỹ thuật viên đang sử dụng máy CT Scaner 64 dãy

II. Cơ cấu tổ chức
Trưởng khoa Ths.Bs Đinh Quang Thắng

Khoa Chẩn đoán hình ảnh có 27 nhân viên gồm:

  • 10 bác sĩ 
  • 7 kỹ thuật viên
  • 10 điều dưỡng
Ths.Bs Đinh Quang Thắng, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên cho biết: Chẩn đoán hình ảnh đã và đang đóng vai trò thiết yếu trong Y khoa, cho phép chúng ta phát hiện sớm và chính xác hơn các bệnh lý. Đồng thời cũng cho phép hạn chế các thủ thuật không cần thiết. Do vậy, đội ngũ y bác sĩ giỏi đóng vai trò rất quan trọng trong công tác hoạt động của khoa.

Kỹ thuật viên đang tiến hành chụp cắt lớp vi tính 64 dãy cho người bệnh

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn, vững tay nghề, đã có nhiều năm kinh nghiệm ở khoa Chẩn đoán hình ảnh tại các Bệnh viện Trung ương. Hơn nữa đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên tại Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh cũng được đào tạo bài bản và thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện chuyên môn để cập nhật kiến thức y học và kĩ thuật tiên tiến. Cùng với đó là hệ thống máy móc tân tiến là điều khiến bệnh nhân an tâm, hài lòng khi đến khám bệnh và sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Quôc tế Thái Nguyên.

Tại sao nên lựa chọn Khoa Chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên ?
Trong xã hội hiện nay, việc có kiến thức về Chẩn đoán hình ảnh thôi chưa chắc đã đủ. Nếu bạn muốn có kết quả thật chính xác về tình trạng bệnh lý của mình, thì việc cần thiết cũng không kém phần quan trọng nữa là phải lựa chọn một đơn vị uy tín để thực hiện. Với nhiều năm hoạt động, bệnh viện luôn nhận được sự tin tưởng cũng như những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Bệnh viện sở hữu một đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giàu y đức, luôn tận tình với người bệnh và tận tâm với nghề. Hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển. Hiện nay bệnh viện sử dụng thiết bị máy chụp cắt lớp vi tính 64 dãy, máy chụp cộng hưởng từ, hệ thống chụp X quang kỹ thuật số, máy siêu âm… hiện đại cho kết quả với độ chính xác cao. Đặc biệt, tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, người bệnh hoàn toàn không cần phải lo lắng về giá cả hay chi phí phát sinh. Mọi chi phí dịch vụ đều được niêm yết và công khai.
Chính sự tận tâm, nhiệt tình của các y, bác sĩ đã tạo nên niềm tin, sự hài lòng của nhân dân khi đến với Bệnh viện. Chị N.T.D có địa chỉ ở phường Phú Xá, Thành phố Thái Nguyên đưa con được 8 tháng tuổi đến Bệnh viện để thăm khám. Chị hào hứng chia sẻ: “ Hai bé nhà mình trước đều sinh tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, mình thấy rất hài lòng. Do vậy, hôm nay mình lại đưa bé đến để khám bệnh. Khi đến bệnh viện, 2 mẹ con được chỉ dẫn rất cẩn thận, chu đáo, cháu bé nhà mình mới có 8 tháng nên được các bác sĩ ưu tiên khám rất nhanh chóng, không để bé chờ đợi lâu. Chỉ mất có 5-7 phút là mình đã được nhận kết quả ở Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh. Máy móc hiện đại nên hình ảnh chụp rất rõ nét. Cảm ơn các bác sĩ”.

Chị N.T.D vừa lấy kết quả tại Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Quốc Tế Thái Nguyên

Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Khoa Chẩn đoán hình ảnh- Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên
Số 328, đường Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên
0888 143 115