cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

Khoa Ngoại Tổng hợp

06/11/2021

KHOA NGOẠI TỔNG HỢP

1.  Giới thiệu chung:

Khoa Ngoại Tổng hợp là một trong những chuyên khoa trọng yếu của Bệnh viện, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và toàn diện trong lĩnh vực Ngoại khoa.
Với đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên, điều dưỡng giàu kinh nghiệm chuyên môn,được đào tạo bài bản từ các trung tâm lớn trong cả nước,luôn tận tâm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khám chữa bệnh và phẫu thuật cho bệnh nhân Ngoại khoa.
Đội ngũ bác sĩ của Khoa Ngoại Tổng hợp luôn không ngừng học tập, nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp điều trị tân tiến nhất thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu và nâng cao nhằm đem lại các dịch vụ điều trị hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Ngoài ra, Khoa Ngoại tổng hợp đã và đang hợp tác với các Giáo sư, tiến sĩ ở những Bệnh viện lớn, uy tín trên cả nước ( BV Việt Đức, BV K Trung Ương , BV Trường ĐH Y  Hà Nội, BV Quân Y 108…) để đáp ứng nhu cầu điều trị , phẫu thuật tốt nhất  cho người bệnh tại Bệnh viện Quốc Tế Thái Nguyên mà Bệnh nhân không phải chuyển về các tuyến TW (Hà Nội…)

2. Cơ cấu tổ chức

Tổng số cán bộ nhân viên: 34

Bác sĩ: 11

Điều dưỡng: 23

3. Công tác chuyên môn

Với sự nỗ lực của tập thể khoa và của từng cá nhân Khoa Ngoại đã thực hiện được rất nhiều danh mục kỹ thuật cụ thể như sau:

– Tiêu hóa: Cắt ruột thừa mở và nội soi, cắt túi mật nội soi, khâu lỗ thủng dạ dày nội soi, phẫu thuật thoát vị bẹn nội soi, phẫu thuật cắt đoạn trực tràng nội soi, phẫu thuật cắt dạ dày nội soi…
– Tiết niệu: PT nội soi hông lưng lấy sỏi niệu quản, cắt bướu bàng quàng đơn thuần nội soi, nội soi bàng quang niệu dạo, lấy và đặt sondeJJ, tán sỏi nội soi ngược dòng,tán sỏi thận qua da, tán sỏi thận bằng ống mềm, nội soi Cắt u phì đại lành tính tiền liệt tuyến bằng dao lưỡng cực,Bóc U phì đại tuyến tiền liệt bằng laze.

– Nội tiết: Phẫu thuật  cắt thùy tuyến giáp, phẫu thuật Cắt toàn bộ tuyến giáp có nạo vét hạch, Đốt tuyến giáp bằng sóng cao tần…

– Chấn thương: PT kết hợp xương bằng nẹp vít như: Xương đòn, xương cẳng tay, cánh tay, xương đùi, xương cảng chân….

 + Phẫu thuật thay khớp háng

+  Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng.
+ Phẫu thuật các loại u phần mềm.
+ Điều trị bỏng.
+ Xử lý các loại vết thương phần mềm từ đơn giản đến phức tạp.

Trong những năm qua khoa ngoại đã luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch mà đơn vị đã đề ra, công tác chuyên môn và các quy chế được duy trì, hạn chế sảy ra các tai biến đáng tiếc trong quá trình điều trị. Y đức được nâng cao , quy tắc ứng xử giao tiếp được đặt lên hàng đầu, đã có nhiều thư khen của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Chính vì những cố gắng và thành tích trên mà nhiều năm liên tục khoa ngoại luôn đạt danh hiệu khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được lãnh đạo đơn vị khen và đề nghị lãnh đạo sở Y tế tặng giấy khen./.