cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

Thay khớp háng nhân tạo

26/10/2021

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Ths.BSCKII. Nguyễn Chí Đức, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên

Thay khớp háng nhân tạo là phẫu thuật nhằm loại bỏ các thành phần tổn thương của khớp háng do thoái hóa khớp háng hay chấn thương làm hư khớp háng gây ra. Đây là kỹ thuật thường quy tại 2 cơ sở: Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên và Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên, trực thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH).

  1. Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo là gì?

Thay khớp háng nhân tạo được xem là biện pháp cuối cùng và là biện pháp mạnh nhất để điều trị thoái hóa khớp háng, đặc biệt là với những trường hợp thoái hóa khớp nặng. Phẫu thuật thay khớp háng giúp bệnh nhân giảm đau triệt để, nhanh chóng phục hồi vận động và trả lại khả năng sinh hoạt cho bệnh nhân một cách toàn diện nhất.

Phẫu thuật thay khớp háng mới chỉ được áp dụng trong một vài năm trở lại đây tại Việt Nam. Kỹ thuật này đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm và tay nghề cao, cùng với trang thiết bị hiện đại, phòng mổ đảm bảo vô trùng tuyệt đối mới đem lại hiệu quả tối đa. Người bệnh nên lựa chọn những cơ sở uy tín và chất lượng để phẫu thuật nhằm hạn chế những rủi ro không đáng có.

  1. Đối tượng áp dụng phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo

– Người bệnh bị thoái hóa khớp háng nặng, cử động khớp háng khó khăn.

– Người bệnh bị bệnh lý tiêu chỏm xương đùi nghiêm trọng.

– Người bệnh bị gãy cổ xương đùi hay vỡ chỏm xương đùi do chấn thương.

  1. Ưu điểm của phương pháp thay khớp háng nhân tạo

– Ít gây tổn hại đến phần mềm xung quanh khớp.

– Thời gian mổ được rút ngắn, bộc lộ chính xác phần khớp cần thay thế.

– Giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.

–  Giảm thời gian nằm viện sau mổ, giảm đau trong mổ và sau mổ,

– Khớp sau thay vững, tạo điều kiện để luyện tập phục hồi chức năng sớm, bệnh nhân có khả năng sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

  1. Thay khớp háng được bao lâu?

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, trình độ bác sĩ ngày được nâng cao và chuyên sâu, cùng với vật liệu thay khớp ngày càng phù hợp với bệnh nhân, nên kỹ thuật thay khớp háng có nhiều ưu điểm như ít đau, phục hồi sớm… Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có một số rủi ro nhất định khiến cho bệnh nhân phải thực hiện lại phẫu thuật như lỏng khớp nhân tạo, mòn khớp nhân tạo.

Tuổi thọ của khớp háng nhân tạo trong những năm gần đây là khá cao, thậm chí có đến 80% bệnh nhân sau mổ thay khớp háng đạt thời gian đến 20 năm.

  1. Tại sao nên thay khớp háng nhân tạo tại 2 bệnh viện thuộc TNH

Hiện phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo đã được thực hiện thường quy tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên và Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên, với nhiều ưu điểm:

– Kỹ thuật thay khớp háng với đường mổ rất nhỏ giúp hạn chế tối đa tổn thương các mô lành quanh khớp, bộc lộ chính xác được tổn thương và khớp cần thay. Phòng chống tối đa nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu sau thay khớp, tổn thương ít cũng góp phần hạn chế những cơn đau sau mổ cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và sớm trở lại hoạt động thường ngày.

– Giảm đau toàn diện trong mổ và sau mổ: Dưới hướng dẫn của siêu âm kỹ thuật gây tê giảm đau cho người bệnh trong mổ và sau mổ giúp cho người bệnh không phải chịu đựng bất cứ cơn đau nào, kỹ thuật gây tê giảm đau dưới hướng dẫn của siêu âm giúp các bác sĩ thực hiện thao tác một cách chính xác nhất, bệnh nhân đạt trạng thái thoải mái trong mổ và sau mổ.

– Chi phí hợp lý, vật tư hiện đại: Hiện nay, tại TNH có đầy đủ các loại khớp háng nhân tạo phù hợp với mọi khách hàng.

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng của 2 bệnh viện thuộc TNH có hệ thống máy móc hiện đại giúp người bệnh phục hồi chức năng sau mổ hiệu quả.

 

Đặt lịch khám đơn giản và nhanh chóng qua:

Hotline: 1900 8035

Fanpage: Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên & Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên

Website: congtycophanbenhvienquoctethainguyen.com

*Quý khách hàng vui lòng tải App TNH để được chăm sóc sức khỏe toàn diện