cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

PHẪU THUẬT BỆNH NHÂN BỊ ĐA CHẤN THƯƠNG DO TAI NẠN GIAO THÔNG TẠI BVĐK YÊN BÌNH THÁI NGUYÊN

12/09/2020

?
Tai nạn giao thông luôn là một trong những nguyên nhân gây ra các trường hợp đa tổn thương nặng cho người bệnh, hay gặp nhất là chấn thương sọ não và gãy chi. Việc phát hiện nạn nhân, biết cơ chế chấn thương và phán đoán được thương tổn giúp cho công tác cấp cứu ban đầu có hiệu quả, tránh làm nặng thêm bệnh, giảm nguy cơ biến chứng và tử vong. Mới đây, các bác sỹ Khoa Ngoại Tổng hợp, bệnh viện Đa khoa Yên Bình, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị đa chấn thương do tai nạn giao thông.
?
Bệnh nhân Hoàng Văn.H 34 tuổi, địa chỉ ở xã Tân Hương, Thị xã Phổ Yên, được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Yên Bình trong tình trạng bị tai nạn giao thông đa chấn thương. Các bác sỹ nhanh chóng tiến hành thăm khám, chẩn đoán bệnh nhân bị đa chấn thương, gồm: chấn thương sọ não chảy máu khoang dưới nhện, chấn thương ngực kín gẫy xương sườn 3,4,5 trái; gẫy đầu dưới xương đùi trái, gãy xương đòn trái, vết thương phần mềm nhiều vùng cơ thể. Đây là những tổn thương nặng, nếu không xử lý kịp thời và chính xác có thể ảnh hưởng tới tính mạng hoặc sẽ gây ra những biến chứng, ảnh hưởng tới khả năng vận động và các cơ quan chức năng khác.

Hình ảnh chụp CT sọ não của bệnh nhân Hoàng Văn.H (Hình ảnh do bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Yên Bình cung cấp)

?
Các bác sỹ sau khi hội chẩn đã thống nhất chỉ định điều trị bảo tồn chấn thương sọ não, theo dõi sát tình trạng chấn thương ngực kín, bó bột chậu lưng chân bảo tồn xương đùi trái, phẫu thuật kết hợp xương điều trị gãy xương đòn khi tình trạng bệnh nhân ổn định, đồng thời tiến hành điều trị tích cực các tổn thương khác.
?
Sau 4 ngày điều trị tích cực các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp đã tiến hành phẫu thuật kết hợp xương đòn trái gãy di lệch, ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi.

Hình ảnh chụp Xquang xương đòn trái gãy và sau khi đã phẫu thuật cố định xương cho bệnh nhân Hoàng Văn.H
(Hình ảnh do bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Yên Bình cung cấp)

 

?
Sau 5 ngày theo dõi tích cực sau hậu phẫu, bệnh nhân H đã hồi phục, tình trạng chấn thương sọ não, chấn thương ngực ổn định các vết thương khác trên cơ thể cũng có tiến triển tốt, bệnh nhân xuất viện, về nhà nghỉ dưỡng và tiếp tục điều trị tại nhà theo đơn thuốc chỉ định. Bệnh nhân H và gia đình cảm thấy rất vui mừng, yên tâm về sức khỏe của bản thân.

Các bác sỹ Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình đang thăm hỏi tình hình sức khỏe của bệnh nhân
(Hình ảnh do bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Yên Bình cung cấp)

?
Để phẫu thuật hiệu quả, hạn chế tối đa các biến chứng, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại và chăm sóc hậu phẫu chu đáo.
?
Khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện Đa khoa Yên Bình, thuộc công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đáp ứng được tất cả các tiêu chí nêu trên:
– Bệnh nhân được thăm khám, tư vấn và điều trị bởi đội ngũ bác sĩ phẫu thuật tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc được trang bị đầy đủ cho cuộc mổ, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa các biến chứng. Đặc biệt toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất.
– Chăm sóc hậu phẫu chu đáo: sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo, cẩn thận bởi đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện. Hệ thống giường bệnh tiện nghi, hiện đại trong không gian sạch đẹp của bệnh viện sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, tự nhiên như ở nhà, giúp khôi phục sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.
?
?
?
Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý liên quan đến cơ, xương, khớp vui lòng liên hệ: Khoa Ngoại Tổng hợp – Bệnh viện đa khoa Yên Bình.
?
?
?
Hotline chăm sóc khách hàng: 0888 935 115