cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

NỘI SOI NIỆU QUẢN TÁN SỎI NGƯỢC DÒNG BẰNG LASER: PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU ĐIỀU TRỊ SỎI TIẾT NIỆU TẠI BVĐK YÊN BÌNH THÁI NGUYÊN

14/11/2020

 
??Sỏi thận, sỏi niệu quản là bệnh lý khá phổ biến, bệnh tiến triển âm thầm nhưng khi sỏi đã lọt xuống niệu quản thường gây ra những cơn đau quặn, ứ nước gây giãn đài bể thận và niệu quản. Sỏi có thể làm tổn thương niệu quản gây tiểu ra máu, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng trong đó nặng nề nhất là Suy thận.
 
???Các bác sỹ khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên đã triển khai thành công hàng trăm ca phẫu thuật nội soi lấy sỏi niệu quản và nội soi niệu quản ngược dòng tán sỏi bằng laser. Đây là phương pháp hiện đại và ít xâm lấn nhất trong các phương pháp điều trị ngoại khoa sỏi đường tiết niệu hiện nay.
 
??Bệnh nhân N.T.H, 38 tuổi, địa chỉ ở xã Bá Xuyên, thành phố Sông Công nhập viện trong tình trạng đau bụng âm ỉ quanh rốn, mạn sườn phải, bụng chướng nhẹ, đái buốt, đái dắt, bí đái, bí trung – đại tiện. Qua siêu âm xác định bệnh nhân có sỏi niệu quản, ứ nước đài bể thận. Sau khi thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ lựa chọn phương pháp phẫu thuật nội soi tán sỏi ngược dòng bằng laser để điều trị cho bệnh nhân.
 
???Theo đó, bác sĩ dùng ống mềm đi từ niệu đạo bệnh nhân ngược lên niệu quản để tán vụn hòn sỏi do vậy không tạo sẹo sau mổ; sau đó những viên sỏi nhỏ li ti sau khi tán vỡ sẽ được thải ra ngoài qua đường tự nhiên khi người bệnh đi tiểu, thời gian trung bình của một ca phẫu thuật khoảng một giờ đồng hồ.

Hình ảnh nội soi tán sỏi ngược dòng bằng Laser

Hình ảnh nội soi tán sỏi ngược dòng bằng Laser

?? Kỹ thuật nội soi tán sỏi niệu quản bằng laser được các bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa Yên Bình thực hiện giúp người bệnh được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tuyến cơ sở, phẫu thuật mà ít chảy máu, ít đau hơn so với mổ mở, không có sẹo mổ, bệnh nhân phục hồi nhanh, nhanh xuất viện, tiết kiệm nhiều chi phí so với việc điều trị ở tuyến trên, giảm gánh nặng về kinh tế cho gia đình.

BSCKI. Nguyễn Mạnh Hải- Phó Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình kiểm tra vết mổ cho bệnh nhân

???Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý liên quan đến Ngoại khoa vui lòng liên hệ:
???Khoa Ngoại tổng hợp – Bệnh viện đa khoa Yên Bình Thái Nguyên. Hotline chăm sóc khách hàng: 0888 935 115.
???Hoặc liên hệ trực tiếp Bác sỹ CKI. Nguyễn Mạnh Hải – Phó khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên. SĐT tư vấn:  0989525474
 
??? Thực hiện: Phòng Công tác xã hội- Truyền thông- Marketing, Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên