cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

  TIÊM VACCINE COVID-19 MŨI 3, MŨI 4 TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH – BẢO VỆ LIÊN TỤC

27/08/2022

Đại dịch COVID-19 toàn cầu đến nay tuy cơ bản được kiểm soát, song tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường.

SARS-CoV-2 vẫn liên tục biến đổi với các biến chứng mới có độ lây lan nhanh hơn, khó xác định tính chất nguy hiểm của các biến thể, mức độ tăng nặng, nguy cơ và tỉ lệ tử vong. Theo nhận định, vẫn có thể xuất hiện biến thể mới của SARS-CoV-2 khiến ca nhiễm có triệu chứng nghiêm trọng hoặc tử vong tăng lên, đặc biệt ở các nhóm dễ bị tổn thương.

Để phòng chống đại dịch COVID-19, vaccine vẫn được coi là một trong những vũ khí chiến lược hiệu quả và quan trọng hàng đầu để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân và cộng đồng trước các tác động tiêu cực, nguy hiểm của dịch bệnh. Thực tế thời gian qua, vaccine đã chứng minh được tính hiệu quả trong công tác phòng bệnh ở nước ta nói riêng và ở các nước trên thế giới nói chung.

Tuy nhiên, kháng thể từ việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 sẽ giảm dần theo thời gian và cơ thể sẽ mất khả năng bảo vệ. Sau khi tiêm đủ liều cơ bản (mũi 1 và mũi 2) thì khả năng bảo vệ là trên 80%, sau 3-6 tháng hiệu lực bảo vệ giảm dần, chỉ còn 50% (nhất là với chủng Omicron). Nếu tiêm mũi nhắc lại lần thứ nhất (mũi 3), kháng thể tăng lên được 70%, nhưng từ sau 4 đến 6 tháng lại giảm dần xuống còn 30%. Do đó, nếu không tiêm mũi nhắc lại lần thứ hai (mũi 4) thì khả năng bảo vệ cơ thể sẽ mất dần và trở về như người chưa tiêm, rất nguy hiểm khi dịch bệnh tái diễn, đặc biệt là khi xuất hiện chủng COVID-19 mới.

———–

 

* Cập nhật thông tin đơn giản và nhanh chóng qua:

 Hotline: 1900 8035

 Fanpage: Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

 Website: congtycophanbenhvienquoctethainguyen.com

 Tải ứng dụng TNH để được chăm sóc sức khỏe toàn diện.