cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

SINH HOẠT KHOA HỌC: “SỬ DỤNG KHÁNG SINH AN TOÀN, HỢP LÝ TRONG THỰC HÀNH LÂM SÀNG”

06/04/2023

         Ngày 04/4/2023, Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) tổ chức sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý trong thực hành lâm sàng” cho hơn 200 cán bộ, nhân viên y tế tham gia học trực tiếp và trực tuyến tại 2 bệnh viện trực thuộc Công ty. PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm ID&ADR Quốc gia, Giảng viên DLS Trường ĐH Dược Hà Nội trực tiếp tham gia truyền đạt các kiến thức tại chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình sinh hoạt khoa học, TTND.BSCC Lê Xuân Tân, Tổng Giám đốc Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập, nâng cao trình độ cho đội ngũ y, bác sĩ. Đồng thời khẳng định việc sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý là vấn đề cấp bách và hết sức cần thiết tại các cơ sở y tế hiện nay.

TTND.BSCC Lê Xuân Tân, Tổng Giám đốc TNH phát biểu khai mạc chương trình sinh hoạt khoa học

        Tại buổi sinh hoạt khoa học, PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh cho biết việc sử dụng kháng sinh hợp lý sẽ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, giảm chi phí y tế, giảm thiểu tác dụng không mong muốn khi sử dụng kháng sinh và đặc biệt là tình trạng kháng kháng sinh. Đồng thời, PGS.TS đã làm rõ hơn cách phối hợp kháng sinh trong các trường hợp đặc biệt, người bệnh nhiễm vi khuẩn đa kháng. Việc lựa chọn kháng sinh phù hợp cho từng trường hợp cụ thể kết hợp liều dùng, cách dùng và tần suất đưa thuốc tối ưu … sẽ giúp đạt hiệu quả điều trị mà không ảnh hưởng đến chức năng gan, thận của người bệnh.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm ID&ADR Quốc gia, Giảng viên DLS Trường ĐH Dược Hà Nội trực tiếp truyền đạt các kiến thức tại sinh hoạt khoa học

        Nhiều ý kiến của các cán bộ, nhân viên y tế đã được chia sẻ tại chương trình để cùng thảo luận và trao đổi về những vướng mắc và khó khăn trong thực hành lâm sàng. Từ đó, nhằm tìm ra các biện pháp để tối ưu hóa sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý trên lâm sàng.

Toàn cảnh chương trình sinh hoạt khoa học tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

 

Toàn cảnh chương trình sinh hoạt khoa học tại Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên

 

Thông qua hội thảo đã giúp đội ngũ Y, Bác sỹ, Dược sỹ Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên có góc nhìn tổng quan hơn về sự lựa chọn và cách sử dụng kháng sinh hợp lý trong thực hành dược lâm sàng; hiểu rõ về tầm quan trọng và cách thực hiện, quản lý, sử dụng thuốc kháng sinh trong việc điều trị cho người bệnh đạt hiệu quả.

 

Thực hiện: Phòng Công tác xã hội – Truyền thông – Marketing