cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

 SINH HOẠT KHOA HỌC “ERAS VÀ HIỆU QUẢ CỦA VIỆC NẠP CARBOHYDRATE TRƯỚC PHẪU THUẬT”

13/05/2023

 

Ngày 28/4/2023, Khoa Gây mê hồi sức thuộc Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã tổ chức sinh hoạt khoa học với chủ đề “ERAS và Hiệu quả của việc nạp Carbohydrate trước phẫu thuật”. Chương trình có sự tham dự của các y, bác sĩ tại 2 bệnh viện thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) và những bác sĩ gây mê quan tâm đến nội dung này của các bệnh viện trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

Gây mê hồi sức là một phần vô cùng quan trọng trong thành công của các ca phẫu thuật, cho phép bệnh nhân trải qua cuộc phẫu thuật an toàn, thoải mái và không đau đớn. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, gây mê hồi sức cũng có những bước tiến dài trong thời gian qua.

Tại sinh hoạt khoa học, BS CKII Trần Đoàn Huy, Phó Trưởng khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên  đã trình bày các tiến bộ mới của kỹ thuật gây mê, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của ERAS (Chương trình Chăm sóc phục hồi sớm sau phẫu thuật) là các phương pháp chăm sóc người bệnh trước, trong và sau phẫu thuật giúp giảm 30% thời gian chăm sóc và giảm tới 50% biến chứng sau phẫu thuật. Người bệnh sử dụng ERAS được tối ưu dinh dưỡng và áp dụng phác đồ gây mê – giảm đau chuẩn, giúp giảm thời gian nằm viện, nâng cao chất lượng điều trị, giảm chi phí và giảm tỷ lệ biến chứng cho người bệnh bằng cách duy trì chức năng của các cơ quan trước phẫu thuật và giảm phản ứng với stress, viêm, tăng miễn dịch sau phẫu thuật.

BS CKII Trần Đoàn Huy, Phó Trưởng khoa Gây mê Hồi sức Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên trình bày nội dung sinh hoạt khoa học

Hiện nay trên thế giới, ERAS được áp dụng tại nhiều nước có nền y học tiên tiến. Tại Việt Nam, đã có một số bệnh viện lớn áp dụng phương pháp này. Đặc biệt, trong chương trình Chăm sóc phục hồi sớm sau phẫu thuật (ERAS), việc sử dụng dung dịch giàu carbohydrate (leisure preop) tới 2 giờ trước phẫu thuật là một thành tố quan trọng giúp giảm tình trạng kháng insulin qua đó ổn định đường huyết trước mổ, giảm đói, khát, nôn, buồn nôn, tăng cường miễn dịch, giúp người bệnh phục hồi sớm sau phẫu thuật.

Các y, bác sĩ đang theo dõi phần trình bày của BS CKII Trần Đoàn Huy, Phó Trưởng khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

         ERAS có giá trị thực tiễn cao, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là bệnh viện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên áp dụng ERAS và sử dụng carbohydrate cho người bệnh trước phẫu thuật. Tại chương trình, nhiều ý kiến đã được các bác sĩ chia sẻ và thảo luận để từ đó áp dụng hiệu quả ERAS trong thực tế của từng người bệnh.

TTND.BSCC Lê Xuân Tân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái phát biểu tại sinh hoạt khoa học

        Phát biểu tại chương trình, TTND.BSCC Lê Xuân Tân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập, nâng cao trình độ cho đội ngũ y, bác sĩ. Các buổi sinh hoạt khoa học là hoạt động thường xuyên được tổ chức tại Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, giúp cập nhật thêm kiến thức mới cho các y, bác sỹ từ đó góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

 

Thực hiện: Phòng Công tác xã hội – Truyền thông – Marketing, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên