cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

SINH HOẠT KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH: ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ – DỰ PHÒNG VÀ XỬ TRÍ

17/02/2023

Ngày 16/02/2023, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên(TNH) đã tổ chức sinh hoạt khoa học chuyên đề “Huyết khối tĩnh mạch: Đánh giá nguy cơ – dự phòng và xử trí”. Chương trình có sự tham dự của TTDN.BSCC Lê Xuân Tân – Tổng Giám đốc Công ty, đại diện lãnh đạo và y, bác sỹ các khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

 

Thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch là một trong những vấn đề y khoa thường gặp. Đây là bệnh lý hết sức nặng nề, thường dẫn đến tử vong nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời. Mặc dù hiện nay có nhiều biện pháp điều trị khá tích cực, nhưng tỷ lệ tử vong chung ở bệnh nhân mắc thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch vẫn khoảng 20-30%.

Toàn cảnh chương trình sinh hoạt khoa học

Tại chương trình, các bác sỹ đã trình bày báo cáo khoa học nghiên cứu về bệnh thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch liên quan đến đánh giá nguy cơ – dự phòng và xử trí tại từng chuyên khoa, như: Khoa Gây mê hồi sức, Khoa Nội, Khoa Ngoại, khoa Chẩn đoán hình ảnh.

Các bác sỹ trình bày báo cáo khoa học nghiên cứu về bệnh thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch

Phát biểu tại chương trình, TTDN.BSCC Lê Xuân Tân – Tổng Giám đốc TNH ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và tâm huyết của các bác sỹ. Trên cơ sở những báo cáo đã trình bày, các khoa tiếp tục thảo luận, trao đổi, nghiên cứu, từ đó xây dựng phác đồ điều trị bệnh huyết khối tĩnh mạch của từng chuyên khoa.

TTDN.BSCC Lê Xuân Tân – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên phát biểu

Đặc biệt, TTDN.BSCC Lê Xuân Tân nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc thường xuyên tham gia nghiên cứu khoa học, trau dồi và tiếp thu các kiến thức mới. Mỗi cán bộ nhân viên tại bệnh viện đều cần phải nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ tốt nhất việc chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

Thực hiện: Phòng Công tác xã hội – Truyền thông – Marketing