cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối- phục hồi khả năng vận động cho người bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

10/05/2021

 

?Dây chằng chéo trước có vai trò rất quan trọng, giúp cho khớp gối luôn chắc chắn, tuy nhiên, đây lại là dây dễ bị tổn thương nhất trong nhóm chấn thương khớp gối. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, sẽ gây ra nhiều đau đớn, lỏng lẻo, vận động gối trở nên khó khăn. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến bào mòn các mặt sụn khớp, gây ra thoái hoá khớp gối nhanh chóng. Để giải quyết dứt điểm tình trạng này, phẫu thuật nội soi tái tạo lại dây chằng chéo trước khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất. Phương pháp này được Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên sử dụng trong điều trị cho rất nhiều người bệnh, mang lại cho họ cuộc sống khỏe mạnh hơn.
 
?Chị Hoàng Thị T, 27 tuổi, địa chỉ tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, khoảng 1 tháng trước chị bị ngã sưng đau khớp gối phải, đi lại khó khăn. Chị T tới khám tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, kết quả chụp MRI cho thấy chị bị đứt dây chằng chéo trước khớp gối phải và đứt dây chằng bên mác phải.

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Đường- Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đang theo dõi hình ảnh tổn thương khớp gối trên phim chụp cộng hưởng từ.

 
?Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân đã được gây tê tủy sống, thực hiện nội soi khớp gối để làm sạch và đánh giá tổn thương. Hình ảnh trực tiếp trên camera thấy dây chằng chéo trước bị đứt hoàn toàn, các bác sĩ đã tiến hành tái tạo lại dây chằng chéo trước khớp gối phải. Sau 6 ngày điều trị hậu phẫu tích cực, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, bắt đầu dùng nạng để tập đi.

Các bác sỹ Khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đang tiến hành phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối phải cho bệnh nhân Hoàng Thị T

 
?Chị Hoàng Thị T rất vui vẻ chia sẻ: “Hiện tôi đã đỡ đau, đang tập đi bằng nạng. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tập thể y, bác sỹ của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã tận tình chữa trị cho tôi, để tôi được đi lại bình thường, khỏe mạnh”

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Đường đang hướng dẫn bệnh nhân tập đi để phục hồi chức năng của dây chằng khớp gối

Bác sỹ đang kiểm tra vết mổ và cử động của đầu gối bệnh nhân Hoàng Thị T

 
?Theo bác sỹ Nguyễn Ngọc Đường, Khoa Ngoại Chấn thương – Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên: Tình trạng đứt dây chằng trước gối sẽ gây ra sự mất cân bằng trước sau và mất cân bằng xoay của khớp gối. Điều này dẫn đến nhiều phiền toái cho người bệnh:
– Cảm giác chân yếu hẳn khi đi bộ, chạy nhảy.
– Khó chịu khi chạy nhanh, khi thay đổi hướng đi đột ngột.
– Khó khăn mỗi khi đi xuống dốc hoặc xuống cầu thang.
– Đau đớn mỗi khi tiếp đất bằng chân bị chấn thương, nhất là trong các động tác tương tự như nhảy lò cò một chân.
– Dễ bị té ngã khi cố gắng thực hiện các động tác thể lực.
 
?Khi phát hiện có những bất thường, bệnh nhân cần đến bệnh viện sớm để các bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và thực hiện phẫu thuật để tái tạo lại dây chằng. Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định. Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, hệ thống máy móc hiện đại đáp ứng đầy đủ việc phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân bị đứt dây chằng khớp gối. Sau khi được phẫu thuật, bệnh nhân cần thực hiện đúng các phương pháp tập vật lý trị liệu thì khả năng lành bệnh, phục hồi hoàn toàn chức năng vận động là hoàn toàn khả thi.
 
?Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý liên quan đến xương, khớp vui lòng liên hệ:
?Khoa Ngoại chấn thương – Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.
?Hotline chăm sóc khách hàng 0888.143.115