cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

PHẪU THUẬT NỘI SOI TAI- MŨI- HỌNG MANG LẠI CUỘC SỐNG KHỎE MẠNH CHO NHIỀU BỆNH NHÂN

15/08/2020

Cùng với sự phát triển của nền y khoa thế giới thì ngành y tế Việt Nam cũng có sự phát triển vượt bậc. Nhiều kỹ thuật cao được ứng dụng nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ sức khỏe nhân dân mà điển hình là kỹ thuật Nội soi mang tới hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý. Tại Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, kỹ thuật nội soi đã mang lại cho rất nhiều bệnh nhân 1 cuộc sống khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường.
Ngày 8/8/2020, ekip các bác sỹ: GS.TS Nguyễn Tấn Phong, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Tai – Mũi – Họng của Trường Đại học Y Hà Nội, giáo sư đầu ngành Tai- Mũi- Họng của Việt Nam; bác sỹ Cao cấp, CK II. Nguyễn Văn Nghĩa, Nguyên Trưởng khoa Gây mê Bệnh viện Việt Tiệp; Bác sỹ Phan Anh Linh – chuyên gia cắt gọt tạo hình xương con bằng gốm sinh học đã phối hợp cùng bác sỹ khoa Tai- Mũi- Họng, bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên tiến hành phẫu thuật nội soi thành công cho 2 bệnh nhân: 1 ca phẫu thuật tai giữa có tái tạo chuỗi xương con và 1 ca phẫu thuật cắt ung thư thanh quản.

GS.TS Nguyễn Tấn Phong (thứ 4 từ trái sang); bác sỹ Cao cấp, CK II. Nguyễn Văn Nghĩa (ngoài cùng bên phải); Bác sỹ Phan Anh Linh (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm với các bác sỹ và bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (ảnh tư liệu)

Đối với ca phẫu thuật nội soi chỉnh hình tai giữa có tái tạo chuỗi xương con là một kỹ thuật phức tạp, cần độ chính xác cao, điểm ưu việt của kỹ thuật này chính là phẫu thuật ít xâm lấn, tăng cường sức nghe, hiệu quả tốt, và có tính ứng dụng rộng rãi. GS.TS Nguyễn Tấn Phong, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Tai – Mũi – Họng của Trường Đại học Y Hà Nội, giáo sư đầu ngành Tai- Mũi- Họng của Việt Nam và thế giới đã trực tiếp thăm, khám và tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

GS.TS Nguyễn Tấn Phong đang thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Hình ảnh xương con được mài tái tạo lại do Bác sỹ Phan Anh Linh thực hiện cho cuộc phẫu thuật

Đối với ca phẫu thuật cắt ung thư thanh quản: Bệnh nhân Hà Văn.T đến từ Huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, đã được bác sỹ bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang giới thiệu đến Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên để tiến hành phẫu thuật. Ung thư thanh quản là loại ung thư thường gặp, đứng thứ 6 trong tổng số 10 ung thư nguy hiểm ở nam giới. Đáng chú ý, bệnh chỉ có một dấu hiệu nhận biết sớm duy nhất là khàn tiếng kéo dài. Điều trị ung thư thanh quản với phương pháp truyền thống mổ mở ở cổ, là một quá trình dài gây đau đớn, khó khăn và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. GS.TS Nguyễn Tấn Phong đã sử dụng kỹ thuật mổ nội soi dưới kính hiển vi mang lại sự chính xác cao và giảm thiểu tổn thương cho người bệnh.

GS.TS Nguyễn Tấn Phong (Ngoài cùng bên trái) cùng ekip bác sỹ Khoa Tai- Mũi-Họng, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đang thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân.

Đáng chú ý, ca phẫu thuật nội soi chỉnh hình tai giữa có tái tạo chuỗi xương con, bác sỹ Cao cấp, CK II. Nguyễn Văn Nghĩa, Nguyên Trưởng khoa Gây mê Bệnh viện Việt Tiệp đã thực hiện phương pháp gây mê mask thanh quản, đây là một xu thế mới trong việc kiểm soát đường thở trong gây mê và cấp cứu hồi sức, giúp bảo vệ dây thanh quản, giảm thiểu những tác động xấu đến đường hô hấp của bệnh nhân. Bệnh nhân sau khi mổ có thời gian thoát mê nhanh chóng, giảm những ảnh hưởng của thuốc mê tới sức khỏe.

Bác sỹ Cao cấp, CK II. Nguyễn Văn Nghĩa, Nguyên Trưởng khoa Gây mê Bệnh viện Việt Tiệp đang thực hiện gây mê cho bệnh nhân tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

 

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là đơn vị y tế tiên phong trong khu vực phối hợp cùng ekip của GS.TS Nguyễn Tấn Phong để thực hiện những phẫu thuật khó, phức tạp liên quan đến chuyên khoa Tai- Mũi- Họng. Đặc biệt với ca phẫu thuật cắt ung thư thanh quản của Bệnh nhân Hà Văn.T đến từ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, do bệnh nhân có hoàn cảnh rất khó khăn, nên đã nhận được sự giúp đỡ từ ekip của GS.TS Nguyễn Tấn Phong và được Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên tạo điều kiện giảm bớt chi phí phẫu thuật. Đây chính là minh chứng cho tấm lòng lương y như từ mẫu, hết lòng vì người bệnh, giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn được sống khỏe mạnh của các y, bác sỹ.
Chị Hà Thị.C là con gái của bệnh nhân Hà Văn.T đến từ Huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã rất xúc động khi được GS.TS Nguyễn Tấn Phong trực tiếp phẫu thuật cho bố của mình, bạn chia sẻ: “ Chúng tôi được Bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang giới thiệu đến bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên để phẫu thuật, ca mổ diễn ra thành công, chúng tôi rất cảm ơn các bác sỹ, và mong rằng sẽ có nhiều bệnh nhân khó khăn như chúng tôi sẽ nhận được sự giúp đỡ của ekip GS.TS Nguyễn Tấn Phong và bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, cả nhà tôi đều rất vui khi thấy bố đã khỏe hơn rất nhiều.”

Bạn Hà Thị.C là con gái của bệnh nhân Hà Văn.T đến từ Huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Theo Bác sỹ Đặng Quang Thọ, Nguyên trưởng khoa Tai- Mũi- Họng, Bệnh viên Quốc tế Thái Nguyên, phẫu thuật nội tai giữa có tái tạo chuỗi xương con và phẫu thuật nội soi cắt ung thư thanh quản đều là những ca phẫu thuật rất khó và phức tạp. Bệnh nhân cần phải tuân thủ đúng các hướng dẫn, yêu cầu của bác sỹ để bình phục nhanh và duy trì kết quả sau khi phẫu thuật tốt nhất. Nhờ đó giúp bệnh nhân có một cuộc sống lạc quan, khỏe mạnh và tiếp tục sinh hoạt, lao động bình thường.
Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý liên quan đến Tai-Mũi- Họng vui lòng liên hệ:
Khoa Tai- Mũi- Họng- Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.
Hotline chăm sóc khách hàng 0888.143.115