cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

PHẪU THUẬT NỘI SOI CẮT TÚI MẬT VIÊM DO SỎI TÚI MẬT – LỰA CHỌN “VÀNG” TRONG ĐIỀU TRỊ SỎI TÚI MẬT CHƯA CÓ BIẾN CHỨNG

28/08/2022

Sỏi túi mật là bệnh lý thường gặp, có thể gặp ở bất kể ai. Hầu hết, người bệnh không có triệu chứng gì, thường được phát hiện tình cờ qua khám sức khỏe định kỳ, hoặc khi sỏi đã gây ra cơn đau cấp tính.
Nếu sỏi túi mật không có triệu chứng, không gây đau đớn nhiều cho người bệnh thì chưa cần thiết phải phẫu thuật. Các chỉ định phẫu thuật nội soi cắt túi mật bao gồm: Sỏi túi mật có triệu chứng, polyp túi mật lớn (>10 mm), polyp cộng với sỏi túi mật, bệnh cơ tuyến túi mật, sỏi túi mật có tiền căn viêm tụy cấp…
Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên vừa tiếp nhận và tiến hành phẫu thuật nội soi thành công cho một bệnh nhân bị sỏi túi mật. Người bệnh Đ.T.K bị sỏi túi mật đã nhiều năm. Thời gian gần đây, chị Đ.T.K thường xuyên đau tức vùng thượng vị, đau xiên ra sau lưng, đã đi khám ở cơ sở y tế tư nhân và được giới thiệu đến thăm khám tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.
Tại đây, sau khi thăm khám và hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định lựa chọn phương án điều trị là phẫu thuật nội soi cắt túi mật viêm do sỏi túi mật. Ca phẫu thuật thành công và lấy được 467 viên sỏi túi mật ra khỏi cơ thể người bệnh. Năm ngày sau phẫu thuật nội soi, tình trạng sức khỏe của người bệnh ổn định, tiến triển tích cực và được xuất viện.
                                       Hình ảnh 467 viên sỏi túi mật được lấy ra khỏi cơ thể người bệnh Đ.T.K
Theo Bác sĩ CKII Đoàn Tuấn Sơn – Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp – Phó Giám đốc Bệnh viện, có đến 80% trường hợp sỏi túi mật không có triệu chứng rõ ràng. Khi xuất hiện các triệu chứng đặc trưng như đau hạ sườn phải, sốt cũng là lúc sỏi đã gây biến chứng. Vì vậy, khi phát hiện có sỏi túi mật nên có hướng điều trị sớm để đạt được hiệu quả cao, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
Phẫu thuật nội soi cắt túi mật viêm do sỏi túi mật là phương pháp hiệu quả, được ứng dụng và điều trị thành công cho nhiều người bệnh với nhiều ưu điểm vượt trội:
– Vết mổ nhỏ, hạn chế tối đa xâm lấn, đảm bảo tính thẩm mỹ
– Giảm thiểu đau đớn, tỉ lệ biến chứng và tai biến thấp
– Thời gian phục hồi nhanh chóng
—————————
Đặt lịch khám trước đơn giản và nhanh chóng qua:
Hotline: 1900 8035
Fanpage: Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên
Tải ứng dụng TNH để được chăm sóc sức khỏe toàn diện