cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

PHẪU THUẬT KẾT HỢP XƯƠNG HÀM MẶT BẰNG NẸP VÍT TỰ TIÊU

25/11/2023

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi bác sĩ CKI Hà Đức Việt – Khoa Răng Hàm Mặt Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Người bệnh N.C.S (15 tuổi) được chẩn đoán vỡ xương vùng bờ dưới ổ mắt trái do tai nạn giao thông. Người bệnh sau đó được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương hàm mặt xâm lấn tối thiểu sử dụng nẹp vít tự tiêu. Đây là kỹ thuật mới, mang nhiều ưu việt, đảm bảo phục hồi thẩm mỹ cho người bệnh.

Phẫu thuật kết hợp xương hàm bằng nẹp vít áp dụng cho người bệnh bị gãy xương hàm (có thể do tai nạn giao thông hoặc tai nạn sinh hoạt…). Trước đây, người bệnh được kết hợp bằng nẹp hợp kim, sau 6 đến 12 tháng, phải phẫu thuật lại để tháo bỏ nẹp. Phương pháp này gây tốn kém cho người bệnh, lại thường hay để lại sẹo, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Hiện nay, tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên các bác sỹ chuyên khoa răng hàm mặt đã thực hiện kỹ thuật kết hợp xương hàm bằng nẹp vít tự tiêu, bệnh nhân sẽ chỉ phải phẫu thuật 01 lần.

Phẫu thuật kết hợp xương hàm mặt bằng nẹp vít tự tiêu

           Nẹp vít tự tiêu được làm tổng hợp từ phản ứng polyme hóa các dẫn xuất từ cacbon thiên nhiên. So với kỹ thuật dùng nẹp vít thông thường thì phẫu thuật sử dụng nẹp vít tự tiêu phức tạp hơn do sau khi khoan xương xong phải Taro lỗ khoan để phù hợp với vít và phải có thời gian để uốn nẹp trong dung dịch có nhiệt độ thích hợp. Phương pháp này có nhiều ưu việt như nẹp có độ bền và tính sinh học cao, đặc biệt là đặc tính tự tiêu giúp người bệnh không cần trải qua thêm phẫu thuật tháo nẹp.

Nẹp vít tự tiêu

            Các bác sỹ phẫu thuật răng hàm mặt cho biết: Ngày nay các hệ thống nẹp vít tự tiêu đều mang tính tương hợp sinh học cao, được sử dụng rộng rãi, đây là một trong những phương pháp điều trị chấn thương, đặc biệt sử dụng tốt cho trẻ em hoặc xương hàm trên.

———————

Nếu cần tư vấn, điều trị các bệnh lý về Răng Hàm Mặt vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 8035

Fanpage: Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Website: tnh.com.vn

Tải ứng dụng di động TNH để được chăm sóc sức khỏe toàn diện

 

Thực hiện: Phòng Công tác xã hội – Truyền thông – Marketing