cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

PHẪU THUẬT CẮT NANG XƯƠNG HÀM TRÊN

19/07/2022

Ngày 15/07/2022, các bác sĩ Khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã tiến hành ca phẫu thuật cắt nang xương hàm trên cho bệnh nhân T.N.P 56 tuổi, địa chỉ tại Xã Nam Hòa, Huyện Đồng Hỷ, Tỉnh Thái Nguyên.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng đau vùng vòm miệng tương ứng răng cửa hàm trên khoảng 1 tháng nay, niêm mạc vòm miệng nề đỏ, ấn có dịch chảy ra từ rãnh lợi. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán người bệnh có nang xương hàm trên vùng vòm miệng. Sau khi hội chẩn các Bác sĩ đã tiến hành chỉ định phẫu thuật cắt nang xương hàm trên, bảo tồn ống thần kinh mũi – khẩu cái. Ca phẫu thuật diễn ra trong thời gian 60 phút. Hiện người bệnh đang được điều trị hậu phẫu, sức khoẻ ổn định.

Giai đoạn hậu phẫu bệnh nhân được theo dõi hằng ngày về tình trạng toàn thân, tình trạng vết mổ và tình trạng tuỷ của các răng liên quan tới nang xương hàm. Những trường hợp các răng tổn thương nặng sẽ được nhổ bỏ trong quá trình phẫu thuật, sau đó bệnh nhân sẽ được tư vấn và thực hiện phục hình thay thế răng mất để tái lập chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Các bệnh lý răng miệng có thể nguy hiểm cho sức khoẻ người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Đôi khi, có trường hợp bệnh lý phát triển âm thầm nhưng không gây đau đớn gì và người bệnh chủ quan không đi khám sức khoẻ định kỳ, dẫn đến diễn tiến nặng và việc điều trị khó khăn hơn. Khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên thực hiện tất cả các tiểu phẫu thuật trong miệng điển hình là phẫu thuật cắt nang chân răng, nắn chỉnh răng mọc ngầm, …Đội ngũ y bác sĩ tại khoa đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu tại các bệnh viện hàng đầu.

Hãy liên hệ qua số 1900 8035 đề được tư vấn và giải đáp tất cả thắc mắc liên quan đến các bệnh lý răng miệng.

—————————–

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

328 đường Lương Ngọc Quyến, tp Thái Nguyên

Hotline: 1900 8035