cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

KỸ THUẬT ĐỐT SÓNG CAO TẦN ĐIỀU TRỊ U LÀNH TUYẾN GIÁP KHÔNG CẦN MỔ

10/11/2022

Bài viết có sự tư vấn chuyên môn của BS CKII. Đoàn Tuấn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

* Đốt sóng cao tần để điều trị u lành tuyến giáp

Đây là phương pháp hủy khối u bằng nhiệt dưới tác động của dòng điện xoay chiều có tần số cao, làm khô mô xung quanh dẫn đến làm mất nước trong tế bào và hoại tử đông khối u tuyến giáp, từ đó làm nhỏ kích thước khối u theo thời gian.

Hiện nay trên thế giới, phương pháp điều trị khối u lành tính tuyến giáp bằng sóng cao tần đã thực hiện ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc. Với phương pháp điều trị này, bệnh nhân chỉ cần gây tê tại chỗ mà không cần gây mê toàn thân. Đây là phương pháp điều trị không cần mổ, an toàn và rất hiệu quả.

Kỹ thuật điều trị này cũng được sử dụng điều trị các khối u gan, u tuyến giáp, u vú, u phổi, u xương, u thận và u cơ dựa trên các hướng dẫn của siêu âm, CT Scanner và X quang tăng độ sáng.

* Ưu điểm của phương pháp đốt sóng cao tần

Đây là phương pháp an toàn, có hiệu quả điều trị cao, xâm lấn tối thiểu, thời gian nằm viện ngắn và chi phí vừa phải. Với phương pháp điều trị bằng đốt sóng cao tần, bệnh nhân không cần gây mê, thời gian tiến hành khoảng 30-60 phút, ít gây biến chứng đốt nhầm dây thần kinh quật ngược gây khàn tiếng, sau can thiệp 1-2 giờ, bệnh nhân có thể về nhà tự theo dõi.

Phương pháp điều trị này giúp bảo tồn tối đa chức năng tuyến giáp tối đa, hầu như không ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp và không để lại sẹo nên có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt hơn, bệnh nhân không cần phải tiếp tục uống thuốc sau khi điều trị. Tuy nhiên, trước khi quyết định thủ thuật, bệnh nhân cần hỏi bác sĩ để cân nhắc về các biến chứng có thể xảy ra và chi phí điều trị.

* Đối tượng có thể điều trị u giáp bằng đốt sóng cao tần

Không phải khối u lành tính nào cũng cần điều trị. Chỉ những khối u to kích thước ít nhất từ 3 cm trở nên gây mất thẩm mỹ, có biến chứng chèn ép, biểu hiện triệu chứng như khó nuốt, đau, khó thở mới có chỉ định can thiệp. Những người bị ung thư tuyến giáp, đang mang thai, bệnh tim nặng và liệt dây thanh âm đối bên không thể điều trị bằng phương pháp đốt sóng cao tần.

Kỹ thuật đốt sóng cao tần đã được áp dụng thành công trong điều trị u lành tuyến giáp tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên. Sau khi điều trị tại Bệnh viện cho kết quả tích cực, tỷ lệ bệnh nhân tụ máu sau đốt <20%, kích thước u tuyến giáp giảm 30-50% thể tích sau 1 tháng, 60-70% thể tích sau 3 tháng, >90% thể tích sau 12 tháng.

Nhờ những ưu điểm vượt trội, điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần được ứng dụng không chỉ trong chữa bướu giáp nhân lành tính mà còn đang được nghiên cứu điều trị ung thư tuyến giáp tái phát ở hạch.

Để đạt hiệu quả chẩn đoán và điều trị cao nhất, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) đã trang bị hệ thống trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại. Kỹ thuật đốt sóng cao tần điều trị u tuyến giáp dưới hướng dẫn siêu âm cho phép bác sĩ kiểm soát được toàn bộ quá trình thủ thuật, tránh tối đa các tổn thương mạch máu, thần kinh, khí quản, thực quản nên rất an toàn, đồng thời giảm kích thước khối u tối đa.

Định kỳ sau 1 – 3 – 6 tháng, người bệnh sẽ được tái khám cùng bác sĩ chuyên khoa nội tiết và chẩn đoán hình ảnh trước đó đã trực tiếp làm thủ thuật để kết quả đánh giá chính xác và khách quan nhất.

* Điều trị u lành tuyến giáp bằng phương pháp đốt sóng cao tần tại Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) quý khách hàng được hưởng rất nhiều ưu đãi:

– Đội ngũ nhân viên y giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm.

– Chi phí hợp lý, có áp dụng thẻ BHYT, Bảo hiểm bảo lãnh giúp khách hàng tiết kiệm tối đa.

– Dịch vụ hậu hẫu chu đáo.

– Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

– Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tư vấn hỗ trợ toàn bộ thời gian khám.

– Thủ tục thanh toán đơn giản, nhanh gọn, công khai và minh bạch.

–  Dễ dàng tra cứu thông tin.

– Đặt lịch hẹn khám trước đơn giản và nhanh chóng qua 4 kênh thông tin:

Gọi đến Hotline 1900 8035

Nhắn tin qua Fanpage: Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên

Nhắn tin trên Website: tnh.com.vn

Đặt lịch trực tiếp qua ứng dụng TNH.