cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

KHOA NHI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ THÁI NGUYÊN – NƠI CÁC BÉ CÓ THÊM NHỮNG NGƯỜI MẸ THỨ 2

08/09/2020

 
?Khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, ngoài công việc chuyên môn, các y bác sĩ, điều dưỡng nơi đây còn mang trên mình một sứ mệnh cao cả khác, đó là làm “mẹ hiền” của nhiều trẻ nhỏ, những em bé chỉ mới vài ngày tuổi đã phải nhập viện điều trị. Việc chăm sóc các bé khó khăn hơn rất nhiều so với các bệnh nhân khác, ngoài đòi hỏi tay nghề cao, các y bác sĩ, điều dưỡng còn phải chịu khó, tận tâm với công việc và trên hết phải có tấm lòng yêu thương trẻ.

??Bé trai Trần Minh.P, địa chỉ tại xã Bình Sơn, thành phố Sông Công, mới chỉ có 17 ngày tuổi, nhập viện trong tình trạng khó thở, bú kém, sau khi thăm khám, bé được chẩn đoán suy hô hấp/ viêm phổi sơ sinh. Các bác sỹ đã tiến hành cho thở oxy và sử dụng thuốc điều trị. Sau 2 ngày điều trị, hiện tại sức khỏe của bé ổn định, ăn ngủ tốt.

Điều dưỡng Trương Thị Luyến, khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đang chăm sóc bệnh nhi Trần Minh.P

???Điều dưỡng Trương Thị Luyến, người trực tiếp chăm sóc các bé chia sẻ: “Ở khoa Nhi chúng tôi trực rất vất vả, nhiều đêm phải xử trí rất nhiều tình huống phức tạp. Với đặc thù của khoa nhi là trẻ nhỏ, có trẻ sơ sinh nên các mẹ xót con, yêu cầu chúng tôi phải làm việc nhanh gọn, đỡ đau cho các bé. Đồng thời các điều dưỡng, bác sỹ luôn dặn người nhà bình tĩnh, giải thích rõ rằng mục đích các bác sỹ phải làm gì, để họ yên tâm. Khi các cháu được ra viện khỏe mạnh, ăn, ngủ tốt chúng tôi rất mừng, bởi những công sức chăm sóc, điều trị đã có hiệu quả. Chúng tôi coi các bé cũng như con của mình vậy”.

Bác sỹ khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đang kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhi

??Đặc biệt, để tạo môi trường thân thiện, gần gũi, giúp các bé quên đi đau đớn của bệnh tật, bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã tiến hành trang trí tại các phòng bệnh và hành lang khoa Nhi bằng những bức tranh ngộ nghĩnh, sinh động. Các bạn nhỏ và phụ huynh đều rất vui, thích thú khi ngắm nhìn những hình ảnh đẹp tại khoa.

Em bé vui cười, thích thú khi theo dõi các bức tranh tường ngộ nghĩnh tại khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

 

?Bác sỹ CKI Đàm Thị Nga, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên chia sẻ: Khoa nhi có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Ngoài ra, bệnh viện đã tạo điều kiện cho các bé có thêm một không gian như một khu vườn cổ tích, để các bé khi đang điều trị rất đau đớn, nhưng lại được giải trí, được xem những hình ảnh phong cảnh, con vật ngộ nghĩnh rất phù hợp với lứa tuổi. Các bạn nhỏ rất thích thú, bản thân các y,bác sỹ chúng tôi cũng rất vui khi thấy nụ cười của các bé.

Bác sỹ CKI Đàm Thị Nga, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đang thăm khám cho bệnh nhi

??Một em bé ra đời an lành, trọn vẹn đã là một phép màu, sinh linh bé bỏng ấy lại được chăm sóc, yêu thương, để lớn lên khỏe mạnh thì lại càng đáng quý. Đó là nỗ lực và tình thương của rất nhiều người, trong đó có sự cống hiến miệt mài và thầm lặng của những người bác sĩ, điều dưỡng luôn mang trong mình một trái tim nhân từ và ấm áp.
???Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý nhi khoa vui lòng liên hệ:
???Khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên. Hotline chăm sóc khách hàng 0888.143.115
?Thực hiện: Phòng Công tác xã hội- Truyền thông- Marketing, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên