cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018

01/07/2018

Sáng 1/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, tại đây tỉnh sẽ trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư… với tổng số vốn lớn.

Với chủ đề “Thái Nguyên – Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư”, Hội nghị có khoảng 800 đại biểu gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, đại diện các chuyên gia kinh tế và doanh nghiệp, doanh nhân trong nước và quốc tế.

Tại Hội nghị Thái Nguyên sẽ công bố 65 dự án mời gọi đầu tư.

Thủ tướng thăm quan gian trưng bày các sản phẩm chè Thái Nguyên

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc, nổi tiếng với vùng chè đặc sản đã đi sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ người Việt Nam, Thái Nguyên có diện tích trồng chè và sản lượng chè xanh lớn nhất Việt Nam, Thái Nguyên là địa phương có tiềm năng phát triển công nghiệp luyện kim, công nghiệp khai khoáng với nguồn tài nguyên phong phú, với trữ lượng Florit đứng đầu thế giới, vonfram đứng thứ 2 thế giới, than đứng thứ 2 cả nước, ngoài ra còn có sắt, thiếc, chì, kẽm, vàng, đồng, titan… và các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng đều có trữ lượng cao. Thái Nguyên còn là trung tâm giáo dục và đào tạo lớn thứ 3 của cả nước, với nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn trên nhiều lĩnh vực.

Qua “Hội nghị xúc tiến đầu tư ngày 01-07-2018”, với chủ đề “Thái Nguyên- tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư”, Trung Ương Đảng và lãnh đạo nhà nước đã trao tặng Chủ tịch hội đồng quản trị Hoàng Tuyên ghi nhớ nhằm giúp đỡ cũng như biểu đạt sự đồng tình, ủng hộ của Nhà nước và Chính phủ với dự án nâng cấp và mở rộng phát triển Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên lên giai đoạn 2

Trải qua 4 năm hoạt động, bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã cứu chữa cho hàng triệu lượt bệnh nhân bằng hệ thống trang thiết bị tối tân và hiện đại. Với chủ trương lấy bệnh nhân làm đầu, đồng thời đưa ra được những dịch vụ cho người bệnh tốt nhất, ban lãnh đạo bệnh viện quyết định nâng cấp và mở rộng Bệnh viện quốc tế Thái Nguyên lên giai đoạn 2 với quy mô lên tới hơn 300 giường bệnh.

Ghi nhớ đầu tư dự án Mở rộng Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên giai đoạn 2

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên nhận Ghi nhớ đầu tư

Từng là “Thủ đô kháng chiến” của Cách mạng Việt Nam, Thái Nguyên có nhiều điểm di tích lịch sử, nhiều cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng. Đây chính là những điều kiện quan trọng, tiềm năng, lợi thế để tỉnh Thái Nguyên vừa phát triển công nghiệp vừa đẩy mạnh phát triển du lịch, dịch vụ và đô thị, phát triển nông nghiệp, lâm nghiệp và bảo vệ môi trường. Đây cũng là những lĩnh vực tỉnh mời gọi đầu tư.

Chủ tịch hội đồng quản trị Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên: bác sĩ Hoàng Tuyên

Với phương châm đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà  đầu tư, các tập đoàn có một môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, minh bạch, ổn định lâu dài, phát triển và thịnh vượng. Thông qua Hội nghị này, Thái Nguyên chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm hiểu hợp tác đầu tư. Tỉnh sẽ có những giải pháp quyết liệt để tiếp tục thực hiện các cam kết một cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên.

Nguồn: https://baodautu.vn/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-du-hoi-nghi-xuc-tien-dau-tu-tinh-thai-nguyen-nam-2018-d84084.html