cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

GÂY MÊ CHỮA RĂNG – ĐIỀU TRỊ MỘT LẦN TRẺ KHÔNG ĐAU ĐỚN

29/09/2020

?Từ lâu điều trị tuỷ răng trẻ em đã là niềm trăn trở của nha sĩ khi nhiều cháu rất nhút nhát, quấy khóc, không hợp tác điều trị dẫn tới việc điều trị gặp nhiều khó khăn, hiệu quả điều trị không cao. Đồng thời gây tâm lý lo lắng cho phụ huynh và sự đau đớn, sợ hãi, ám ảnh cho trẻ khi phải điều trị ở những lần tiếp theo. Thấu hiểu những nỗi niềm đó, khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh Viện Quốc Tế Thái Nguyên đã triển khai điều trị tuỷ dưới gây mê chỉ sau 1 lần duy nhất. Đây là phương pháp đảm bảo an toàn và rất hiệu quả trong điều trị răng cho trẻ được áp dụng ở các nước tiến tiến.
 
??Bé Hoàng Kim H.A 33 tháng tuổi. Đến khám với lý do: Không ăn nhai được do đau răng vùng răng cửa hàm trên. Các bác sỹ đã tiến hành thăm khám và phát hiện thấy cả 4 răng cửa sữa hàm trên sâu lớn lộ tuỷ gây đau. Đây là bệnh về răng miệng thường gặp ở trẻ, tuy nhiên, cái khó chính là ổn định tâm lý và sự hợp tác của trẻ. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sâu răng tiến triển sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc ăn nhai, phát âm của trẻ. Để điều trị phục hồi chức năng và thẩm mỹ cho bộ răng của trẻ phải tốn nhiều thời gian, chi phí và cần sự hợp tác tốt giữa bác sĩ với bệnh nhi cũng như gia đình. Điều này lại không dễ đối với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Đặc biệt H.A còn rất nhỏ, mới 33 tháng tuổi và nhút nhát không hợp tác điều trị, qua trao đổi và thống nhất của bác sỹ với người nhà, bé H.A đã được điều trị tuỷ và trám răng trong 1 lần hẹn dưới gây mê.

Ekip phẫu thuật khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

 
???Với đội ngũ y, bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên giàu kiến thức chuyên môn và trang thiết bị hiện đại ( máy định vị chóp, hệ thống rung rửa siêu âm, hệ thống sensor X-quang nha khoa). Dưới gây mê, quy trình điều trị tuỷ được thực hiện 1 cách chỉn chu từ việc tạo hình, làm sạch khử khuẩn và trám bít hệ thống ống tuỷ, tạo ra những thành công lâu dài về kết quả điều trị.

Các bác sỹ khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đang tiến hành điều trị răng cho bé H.A

Các bác sỹ khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đang sử dụng hệ thống sensor X-quang nha khoa

Hình ảnh X-quang trước,trong và sau điều trị của bé H.A

Ảnh chụp lưu niệm với niềm vui của người nhà bé Hoàng Kim H.A và cả bác sĩ điều trị khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

??Chỉ sau điều trị 1 lần duy nhất, hiện bé H.A đã hết đau, có thể về nhà ngay ăn uống bình thường. Đặc biệt, bé H.A không hề có chút sợ hãi khi gặp lại các y, bác sỹ. Bố mẹ bé H.A rất vui khi con gái mình được điều trị nhanh chóng, không còn phải chịu đựng những cơn đau răng khó chịu. Đặc biệt cô bé còn có một niềm vui nữa: đó là được vô tư thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon mà không còn nỗi lo về đau răng. Nụ cười tươi, rạng rỡ của bé cũng chính là món quà vô giá dành cho các y, bác sỹ khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên nhân dịp Tết Trung thu.
?Khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên – nơi mang lại nụ cười tươi, xua tan đau đớn cho các bạn nhỏ.
??Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, điều trị các bệnh lý về Răng vui lòng liên hệ:
???Khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên. Hotline: 0888.143.115