cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

CỤC Y TẾ DỰ PHÒNG, BỘ Y TẾ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ THÁI NGUYÊN

12/07/2021

 

?Ngày 9/7, đại diện Cục y tế Dự phòng, Bộ Y tế và các chuyên gia đến từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Quốc tế Thái nguyên thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên về hoạt động “Chế độ thông tin, báo cáovà khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm” theo hướng dẫn của Thông tư 54/2015 TT- BYT và hoạt động “Giám sát dựa vào sự kiện” theo quyết định số 2018/QĐ-BYT.
 
?Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã báo cáo chi tiết về việc thực hiện hoạt động “Chế độ thông tin, báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm” theo hướng dẫn của Thông tư 54/2015 TT- BYT ngày 28/12/2015 của Bộ Y tế và hoạt động “Giám sát dựa vào sự kiện” theo quyết định số 2018/QĐ-BYT ngày 28/03/2018 của Bộ y tế. Từ khi thành lập, Bệnh viện xác định việc thực hiện thông tư 54/2015 TT-BYT và Quyết định số 2018/QĐ-BYT là rất quan trọng giúp cho bệnh viện cũng như các cơ quan quản lý nhà nước phát hiện sớm và kịp thời đưa ra những biện pháp phù hợp để phòng ngừa, kiểm soát bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể xảy ra trong bệnh viện và ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.
 
?Với hoạt động “Chế độ thông tin, báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm” theo hướng dẫn của Thông tư 54/2015 TT- BYT: Bệnh viện đã thực hiện báo cáo bằng phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời tiến hành thực hiện đầy đủ các hoạt động: Lập kế hoạch triển khai, giám sát triển khai thực hiện, xây dựng quy trình, hệ thống thông tin, báo cáo và giám sát triển khai thực hiện.
 
?Đối với hoạt động “Giám sát dựa vào sự kiện” theo quyết định số 2018/QĐ-BYT, Bệnh viện đã tổ chức lập kế hoạch, xây dựng quy trình giám sát, tập huấn, nâng cao nhận thức, cách thức vận dụng thành thạo và linh hoạt quy trình giám sát dựa vào sự kiện. Nội dung này thường xuyên được trao đổi, nhắc nhở trong các buổi họp giao ban của khoa, phòng và toàn Bệnh viện. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, do vậy hoạt động giám sát dựa vào sự kiện được lồng ghép cùng công tác phòng chống dịch Covid-19 càng phát huy tác dụng nâng cao nhận thức và ý thức của cán bộ, nhân viên. Từ đó góp phần quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả của công tác phòng chống dịch truyền nhiễm nguy hiểm nói chung cũng như dịch Covid -19 nói riêng.
 
?Kết thúc buổi làm việc, các chuyên gia đã đánh giá cao công tác thực hiện Thông tư 54/2015 TT- BYT và Quyết định số 2018/QĐ-BYT của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, đồng thời đưa ra một số ý kiến tư vấn để Bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được vào công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.
 
?Thực hiện: Phòng Công tác xã hội- Truyền thông- Marketing, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên
 
?Một số hình ảnh tại buổi làm việc.