cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

CẢNH BÁO BIẾN CHỨNG VIÊM CƠ TIM SAU KHI MẮC CÚM

19/12/2022

VIRUS CÚM không chỉ gây ĐAU HỌNG, HO, VIÊM PHẾ QUẢN, VIÊM PHỔI mà chúng còn có thể tấn công thẳng vào CƠ TIM, gây VIÊM CƠ TIM và nặng hơn là gây SUY ĐA CƠ QUAN và những nguy cơ khác nếu không chữa trị kịp thời.

VIÊM CƠ TIM là tình trạng viêm TOÀN BỘ hoặc MỘT PHẦN KHỐI CƠ TIM, chủ yếu do virus đặc biệt là virus cúm. Bệnh diễn tiến nhanh, tiên lượng nặng.

Đặc biệt, VIÊM CƠ TIM CHƯA CÓ THUỐC ĐIỀU TRỊ ĐẶC HIỆU, thường diễn biến đột ngột, khó tiên lượng.  

* Người bệnh không chủ quan mua thuốc tự điều trị tại nhà, mà cần đến bệnh viện ngay lập tức để thăm khám và làm các xét nghiệm cơ bản như xét nghiệm phản ứng viêm, điện tim đồ, siêu âm tim, thậm chí chụp cộng hưởng từ tim… để được chẩn đoán xác định, điều trị kịp thời, nếu bị cúm mà xuất hiện các triệu chứng như:

– Đau ngực, hồi hộp, trống ngực, hụt hơi, choáng, ngất

– Khó thở khi nghỉ ngơi hoặc khi gắng sức

–  Phù ở chân hoặc mắt cá chân

– Mệt, vã mồ hôi

* Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên và Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên được trang bị đầy đủ hệ thống máy xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh giúp chẩn đoán phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của bệnh viêm cơ tim tới sức khỏe.

* Để được tư vấn trực tiếp, chẩn đoán bệnh lý chính xác, quý khách có thể đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên qua:

Hotline: 1900 8035

Fanpage: Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên

Website: https://tnh.com.vn 

*Quý khách vui lòng tải App TNH để được chăm sóc sức khỏe toàn diện.