cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên thu hút đầu tư trong và ngoài nước

31/07/2018

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là một trong những bệnh viện ngoài công lập đang phát triển mạnh mẽ và trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân trong việc khám và chữa bệnh. Sau thời gian đi vào hoạt động và phát triển, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã đạt được thành tựu tích cực, thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

 

Theo Báo cáo tài chính mới đây, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã có những bước tiến đáng kể về hiệu quả hoạt động. Cụ thể, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt gần 400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 155 tỷ đồng. Đây chính là cơ sở để bệnh viện tiếp tục mở rộng và phát triển các dự án trong tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn

Chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2011, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên được đánh giá cao về chất lượng khám chữa bệnh ở khu vực miền núi Đông Bắc. Bệnh viện được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y tế chuyên dụng và hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức.

Cùng với chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa y tế của Chính phủ, kể từ năm 2015 đến nay làn sóng đầu tư vào các bệnh viện ngày càng nóng và Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là một trong những bệnh viên nổi bật nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đặc biệt, kể từ khi bệnh viện ký được hợp đồng chính thức với Sam Sung Thái Nguyên, có quy mô hơn 180.000 công nhân và cán bộ trong khu công nghiệp – đây được xem là nguồn thu lớn cho bệnh viện.

Theo một số nhà đầu tư bệnh viện nhận định, thời gian thu hồi vốn đầu tư vào khoảng 5-7 năm, sau thời gian đó. Các bệnh viện tư như Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên và các nhà đầu tư đã nhìn thấy rõ nhu cầu này nên làn sóng đầu tư vào bệnh viện ngày càng tăng mạnh, nhất là trong hai năm trở lại đây.

Mở rộng để đón đầu xu thế phát triển

Thống kê sơ bộ, tổng số bệnh nhân đã vào khám chữa bệnh tại bệnh viện năm 2016 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, từ 60.000 lượt đến 70.000 lượt (con số tạm tính của bảo hiểm thông tuyến).

Nhằm khắc phục tình trạng thường xuyên quá tải và đáp ứng tốt hơn về nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tại Thái Nguyên và khu vực lân cận. Sắp tới Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên sẽ khởi công giai đoạn 2 tại địa chỉ 328 Lương Ngọc Quyến, Đồng Quang, Thái Nguyên. Dự án có tổng số vốn đầu tư lên đến 450 tỷ đồng, tổng diện tích 12 nghìn m2. Khu đất nằm trong vị trí trung tâm của Thái Nguyên giá trị ước tính 150 triệu đồng/m2 tương đương khoảng 1.800 tỷ.

Khám sức khỏe cho 6.000 công nhân cty Glonics Việt Nam

Với sự đầu tư, quy hoạch và mở rộng trong giai đoạn II này sẽ nâng tổng số giường bệnh lên 450 giường, dự kiến đi vào hoạt động khoảng năm 2018-2019. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tiếp tục mở rộng, triển khai các lĩnh vực chuyên khoa sâu như đào tạo nâng cao tay nghề của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ trẻ, mời các bác sĩ nước ngoài về công tác. Chú trọng đầu tư thêm trang thiết bị và máy móc hiện đại để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên cũng cho biết, trong thời gian tới công ty Cổ phần Quốc tế Thái Nguyên sẽ lên sàn chứng khoán. Đây sẽ là một trong những bệnh viện đầu tiên lên sàn và sẽ là làn gió mới cho các nhà đầu tư lĩnh vực bệnh viện trong tương lai.

Nguồn: ttvn.vn