cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

BỆNH VIỆN QUỐC TẾ THÁI NGUYÊN: PHẪU THUẬT U KHỚP GỐI CHO CỤ BÀ 103 TUỔI

19/08/2020

??Vùng gối là một trong những cơ quan có tần suất hoạt động nhiều nhất và chịu áp lực lớn từ toàn bộ trọng lượng cơ thể, do đó nếu có những bệnh lý liên quan đến vùng cơ thể này, sẽ gây những hạn chế đáng kể về sinh hoạt và sức khỏe. Đặc biệt đối người cao tuổi thì càng dễ xuất hiện những bệnh lý tại vị trí này. Mới đây, Khoa Ngoại chấn thương bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã tiến hành phẫu thuật khối u vùng gối cho trường hợp cụ bà 103 tuổi. Đây được xem là bệnh nhân cao tuổi nhất từng điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.
?Cụ bà Nguyễn Thị.V, 103 tuổi, địa chỉ ở Khe Mo, Đồng Hỷ, Thái Nguyên, cụ bà nhập viện trong tình trạng có 1 khối u vùng gối phải 3 tuần nay, sờ nắn thấy đau tức. Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm, các bác sỹ Khoa Ngoại chấn thương kết luận, bệnh nhân bị u lành phần mền vùng gối phải kích thước 6cm x 7cm, có chỉ định phẫu thuật cắt khối u.

??Các bác sỹ đã tiến hành gây tê tủy sống và phẫu thuật cắt khối u cho cụ bà Nguyễn Thị.V, bóc tách lấy toàn bộ khối u gồm mỡ và xơ. Ca phẫu thuật tiến hành trong thời gian 40 phút. Sau mổ sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Vết mổ của cụ bà Nguyễn Thị.V sau 5 ngày phẫu thuật tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã lành

???Do cụ bà Nguyễn Thị.V tuổi cao 103 tuổi, trí nhớ và phản xạ đều kém, do vậy các y bác sỹ đều rất chú ý và kiên nhẫn để chăm sóc cụ tốt nhất. Sau phẫu thuật 5 ngày, sức khỏe cụ đã tiến triển tốt, đã có thể đứng, đi lại bình thường, và được ra viện.

Điều dưỡng khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên kiểm tra huyết áp cho cụ bà Nguyễn Thị.V

??Chăm sóc và túc trực ở bệnh viện trong những ngày cụ Nguyễn Thị.V điều trị, bà Nguyễn Thị Kim, ở Xóm Làng Mon, xã Thịnh Đức, TP Thái Nguyên là con gái của cụ V rất vui và phấn khởi chia sẻ: “ Mẹ tôi 103 tuổi, đã lẫn rồi, nhiều khi còn xúc phạm cả bác sỹ, nhưng các y, bác sỹ coi như người thân của mình, từ lời nói đến cách phục vụ rất nhiệt tình. Bệnh viện nếu tiếp tục phát triển như thế này chúng tôi rất yên tâm. Đặc biệt, mổ nhưng ko lấy bồi dưỡng, rất nhiệt tình, quan tâm.”

Điều dưỡng khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên chăm sóc cho cụ Nguyễn Thị.V tập đi

Các con của cụ bà Nguyễn Thị.V xúc động chia sẻ về quá trình cụ nằm viện tại Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

???Theo bác sỹ CKII. Lê Văn Bằng, Trưởng khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên: Các bệnh lý về khớp gối đối với người già là không tránh khỏi, do tuổi cao và sự lão hóa theo thời gian. Tuy nhiên, nếu áp dụng một số biện pháp dưới đây thường xuyên cũng sẽ phần nào hạn chế được các bệnh về xương khớp cho người già:
-Bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ăn uống điều độ, cung cấp đủ canxi cho xương khớp trong mỗi bữa ăn.
-Tránh xa các chất kích thích có hại như rượu, bia, thuốc lá,…
-Kiểm soát tốt cân nặng để tránh gây áp lực nhiều đến khớp gối.
-Hạn chế mang vác các vật nặng hoặc làm việc quá sức.
-Thường xuyên tập luyện các bài tập nâng cao sức khỏe phù hợp với thể trạng cơ thể.
-Tránh để khớp gối giữ nguyên một trạng thái quá lâu sẽ làm mất đi sự linh hoạt của các khớp.
-Khám sức khỏe định kì để đảm bảo sức khỏe cũng như phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh.
??Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý liên quan đến xương, khớp vui lòng liên hệ: Khoa Ngoại Chấn thương, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.
???Hotline chăm sóc khách hàng 0888.143.115
??Thực hiện: Phòng Công tác xã hội- Truyền thông- Marketing, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên