cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên: Khẳng định uy tín và chất lượng hàng đầu trong khu vực

31/07/2018

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (BVQTTN) là một trong những bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế trong công tác khám và chữa bệnh ở khu vực miền núi Đông Bắc. Với trang bị đồng bộ các trang thiết bị y khoa hiện đại, bệnh viện đang hoạt động hiệu quả mang đến chất lượng dịch vụ y tế hàng đầu cho bệnh nhân trong khu vực.

 

Là một trong những bệnh viện có cơ sở vật chất và trang thiết bị tốt nhất tại khu vực miền núi Đông Bắc. BVQTTN đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của người dân khu vực Thái Nguyên và các tỉnh lân cận với nhiều ca bệnh khó được chữa trị thành công.

Bệnh viện đang không ngừng mở rộng quy mô nhằm khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực y tế và mong muốn phát triển ra các tỉnh lân cận trong thời gian tới. Hiện tại, bệnh viện đang thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư trong và ngoài nước. Theo thông tin đã công bố BVQTTN sẽ là một trong những bệnh viện đầu tiên lên sàn chứng khoán ở Việt Nam. Ông Lê Xuân Tân – Tổng giám đốc BVQTTN đã có những chia sẻ về xung quanh vấn đề này.

Thưa ông, được biết BVQTTN đang chuẩn bị đấu thầu xây dựng để triển khai giai đoạn II của bệnh viện, vậy BVQTTN đã và đang làm gì để chuẩn bị cho giai đoạn triển khai này?

Ông Lê Xuân Tân tổng giám đốc – Thầy thuốc Nhân dân – Bác sĩ Cao cấp

Từ tháng 03 năm 2012, chúng đã khởi công xây dựng bệnh viện với quy mô 300 giường bệnh với kinh phí dự kiến 450 tỷ đồng. Trong giai đoạn I, 2013-2016 phát triển với quy mô 150 giường. Giai đoạn II, 2017- 2020 sẽ tiến hành mở rộng nâng số lượng giường bệnh để phục vụ bệnh nhân lên 300 giường. Tiếp đó trong tương lai sẽ là 500 giường vào năm 2020.

Hiện tại trong năm 2017, BVQTTN sẽ tiến hành triển khai giai đoạn II của dự án và dự án bệnh viện Yên Bình trong khu công nghiệp Sam Sung. Với việc hoàn thành hai dự án này sẽ nâng tổng số lượng giường bệnh lên là 800 giường và dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2018.

Để đạt được mục tiêu như kế hoạch đề ra, ban lãnh đạo bệnh viện đang tiếp tục đầu tư xây dựng để bệnh viện có cơ sở hạ tầng hiện đại, đầy đủ tiện nghi tương đương khách sạn 3 sao. Đồng thời, chúng tôi cũng đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị y tế tiên tiến tương đương với các bệnh viện TW nhằm xử lý tốt những ca bệnh đòi hỏi kỹ thuật cao.

Ngoài ra, ban lãnh đạo công ty cũng đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực chất lượng cao. Tuyển mới và mời những thầy thuốc có trình độ cao về chuyên môn, “sáng” về y đức về làm việc, nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển của bệnh viện trong giai đoạn II. Hiện tại, chúng tôi đã tuyển đủ bác sĩ cho 300 giường bệnh.

Theo thông tin đã công bố BVQTTN đang tiến hành gấp rút hồ sơ chuẩn bị cho việc niêm yết cổ phần của bệnh viện trên sàn chứng khoán. Hoạt động này có nằm trong chiến lược dài hạn của công ty và lãnh đạo bệnh viện kỳ vọng gì ở việc lên sàn này?

Quý III năm 2017 sẽ niêm yết tại sở GDCK TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động chiến lược được hội đồng quản trị coi trọng nhằm huy động vốn để mở rộng BVQTTN và trong tương lai gần là mở rộng thêm các chi nhánh ở Hải Phòng, Tuyên Quang.

Được biết BVQTTN hiện đang thu hút mạnh mẽ sự đầu tư ở trong và ngoài nước, có thể thấy tiềm lực phát triển của BVTN là rất lớn. Vậy phía BVQTTN đã làm gì để có được điều này?

Trước tiên ban lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến việc kiện toàn tổ chức, chú trọng việc đào tạo và học tập y tế chuyên sâu. Đồng thời, tăng cường công tác điều hành quản lý. Để làm được điều này, chúng tôi đã và đang xây dựng một hệ thống quản lý bằng công nghệ thông tin trên các mặt công tác. Việc đưa vào ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện này giúp chúng tôi điều hành hiệu quả về chuyên môn, đẩy mạnh sự chuyên môn hóa, thực hiện tốt các quy chế bệnh viện. Đặc biệt, là đơn giản hóa các thủ tục về hành chính nhằm phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, việc tăng cường kiểm soát nội bộ, công tác kiểm toán cũng được minh bạch.

Từ nay đến năm 2020 bệnh viện tiếp tục liên kết với các bệnh viện tuyến trên, tuyến trung ương, các trường cao đẳng, các trường đại học, các trung tâm y tế chuyên sâu, các bệnh viện nước ngoài… để đào tạo các cán bộ có đủ điều kiện làm chủ các trang thiết bị hiện đại.

Con người là nhân tố được coi trọng hàng đầu tại BVQTTN, là động lực quyết định cho sự phát triển và thành công của bệnh viện, vì vậy việc thường xuyên đầu tư giáo dục cho CBVC-NLD y đức và y đạo là là nhiệm vụ hàng đầu để có một lực lượng “vừa hồng, vừa chuyên”, là một chủ trương xuyên suốt trong qúa trình phát triển và hội nhập của bệnh viện.

Xin ông, có thể chia sẻ thêm về định hướng chiến lược của bệnh viện trong thời gian tới?

Định hướng phát triển của bệnh viện giai đoạn 2016 – 2020 là hướng tới xây dựng một bệnh viện hoàn thiện theo mô hình bệnh viện khách sạn, có đầy đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế. Trong đó, đội ngũ cán bộ, thầy thuốc có chuyên môn, tay nghề cao để đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của nhân dân tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Từ đó, BVQTTN cũng mong muốn góp một phần không nhỏ vào phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Nguồn: cafef.vn