cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

BỆNH VIỆN ĐA KHOA YÊN BÌNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC SINH HOẠT KHOA HỌC: CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ SUY TIM ESC 2021

09/09/2022

Nhằm cập nhật các kiến thức y khoa mới cho đội ngũ y, bác sĩ, ngày 7/9, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) đã tổ chức sinh hoạt khoa học về chủ đề ”Cập nhật điều trị suy tim ESC 2021” – Điều trị suy tim theo khuyến cáo của Hội tim mạch Châu Âu năm 2021.
Chương trình đã tập trung vào nội dung ”Dapagliflozin – Bước tiến mới trong điều trị suy tim phân suất tống máu giảm”, với những báo cáo và trao đổi bổ ích, ý nghĩa.

Tại chương trình, Bác sĩ CKI Trần Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên đã cung cấp những thông tin cụ thể về bệnh suy tim như: Nguyên nhân bệnh nhân mắc suy tim thường xuyên phải nhập viện; Tỷ lệ tử vong do mắc suy tim; Chất lượng sống của bệnh nhân khi mắc bệnh kém.

Từ đó, nội dung báo cáo đã nêu bật vai trò quan trọng của phác đồ điều trị bệnh lý suy tim ESC 2021 với việc phối hợp sớm 4 nhóm thuốc nền tảng giúp: Cải thiện tỷ lệ tử vong; Giảm tỷ lệ tái nhập viện do bệnh nặng lên; Cải thiện triệu chứng, khả năng vận động và chất lượng cuộc sống.

Đặc biệt, nội dung báo cáo đã cho thấy rõ những lợi ích của nhóm thuốc ức chế kênh vận chuyển muối đường SGLT2i, trong đó đại diện là Dapagliflozin. Sự phát hiện tác dụng của Dapagliflozin đối với tim mạch là một bước tiến mới trong điều trị suy tim phân suất tống máu giảm.

Hình ảnh tại Chương trình ”Cập nhật điều trị suy tim ESC 2021” của Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên

Sau báo cáo của BS. Trần Anh Tuấn, các y bác sĩ của bệnh viện đã tham gia thảo luận một cách sôi nổi, với những trao đổi chuyên môn hết sức thiết thực và bổ ích. Buổi sinh hoạt khoa học đã giúp cho các y bác sĩ cập nhật kiến thức mới, qua đó nâng cao trình độ giúp cho việc điều trị bệnh lý suy tim ngày càng tốt hơn.

Chương trình ”Cập nhật điều trị suy tim ESC 2021” là một trong nhiều hoạt động sinh hoạt chuyên môn được Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên tổ chức nhằm cập nhật những kiến thức mới, giúp các y bác sĩ không ngừng nâng cao trình độ, phục vụ tốt nhất quá trình điều trị cho người bệnh.

Thực hiện: Phòng Công tác xã hội – Truyền thông – Marketing, Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.