cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

5 KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ PHÒNG CHỐNG BỆNH CÚM MÙA

10/08/2022

Theo Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).
Triệu chứng của bệnh cúm mùa rất khó phân biệt với các bệnh đường hô hấp khác, việc chẩn đoán và điều trị phải tuân thủ theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Để chủ động phòng chống bệnh cúm mùa, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, Bộ Y tế khuyến cáo:
1. Người dân khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi, không tự ý làm xét nghiệm và mua thuốc điều trị tại nhà mà cần liên hệ với cơ sở y tế để được tư vấn, khám và xử trí kịp thời.
2. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất che bằng khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy dùng một lần hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.
3. Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay (nhất là sau khi ho, hắt hơi). Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.
4. Hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết.
5. Thực hiện lối sống lành mạnh, tăng cường vận động thể lực, nâng cao sức khỏe.
Hầu hết những bệnh nhân bị cúm có thể điều trị tại nhà, nhưng nếu bệnh chuyển biến theo chiều hướng xấu và có xuất hiện các biến chứng như: Biểu hiện ho tăng lên, sốt tăng, tức ngực, khó thở mặc dù đã được dùng các loại thuốc cảm cúm thông thường thì cần đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất hoặc đến Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên để được thăm khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.
Quý khách hàng cần tư vấn, đặt lịch khám vui lòng liên hệ:
Gọi Hotline: 1900 8035
Nhắn tin trên Fanpage: Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên
Tải App TNH – ứng dụng di động chăm sóc sức khỏe thông minh, toàn diện.