cskh@bvqttn.com

Email hỏi đáp

19008035

Điện thoại khẩn cấp

  • Tiếng Việt
  • English

5 DẤU HIỆU CHO THẤY TRẺ CẦN ĐƯỢC KHÁM THỊ LỰC NGAY

03/11/2022

Bài viết được tư vấn chuyên môn của Bác sĩ CKI. Nguyễn Thị Hồng Lan- Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Đa Khoa Yên Bình Thái Nguyên.

Nếu nhận thấy 5 dấu hiệu bất thường dưới đây, cha mẹ nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ nhãn khoa ngay để phát hiện sớm các vấn đề về mắt.

  1. Trẻ thường xuyên nheo mắt

Nheo mắt là biểu hiện thường thấy khi trẻ bị cận thị hoặc viễn thị, trẻ nheo mắt đểlàm thay đổi hình dạng không gian ánh sáng đi qua tạo nên hình ảnh sắc nét trên võng mạc, giúp mắt trẻ tạm thời nhìn rõ hơn. Do đó cha mẹ cần đưa trẻ đến gặp các bác sĩ chuyên khoa mắt để được chuẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Các bác sĩ có thể chỉ định con phải đeo kính nếu xác định trẻ bị cận hoặc viễn thị. Việc không chịu đeo kính có thể khiến thị lực của trẻ trở nên tệ hơn.

  1. Trẻ hay nghiêng hoặc xoay đầu để nhìn rõ hơn

Nếu bạn thường xuyên nhìn thấy trẻ phải nghiêng đầu hoặc xoay đầu sang một bên để cố gắng nhìn rõ đó có thể là biểu hiện trẻ bị viễn thị, loạn thị hay nhược thị (khi một mắt bị giảm thị lực).

Các bác sĩ nhãn khoa cho biết, khi theo dõi tình trạng của những bệnh nhân bị viễn thị nặng, một hoặc cả hai con ngươi có xu hướng đi vào trong (lác mắt). Tròng mắt dịch chuyển vào trong hay ra ngoài một cách bất thường đôi khi là dấu hiệu cho biết trẻ mắc phải các tật về mắt. Do đó, cha mẹ cần chú ý biểu hiện này của trẻ, đưa con đi thăm khám càng sớm càng tốt.

  1. Trẻ che bớt một mắt khi nhìn

Trẻ mắc phải tật loạn thị sẽ rất khó khăn khi tập trung nhìn vào các vật ở trước mắt. Nếu thấy trẻ thường xuyên dùng tay che bớt một mắt khi đọc sách hay nhìn vào ti vi thì khả năng cao là trẻ đã mắc tật khúc xạ này.

Lưu ý, hành động che một mắt cũng có thể là dấu hiệu của chứng nhìn đôi hoặc thậm chí là triệu chứng của một số tình trạng bệnh lý nghiêm trọng như đục thủy tinh thể.

  1. Trẻ nhạy cảm với ánh sáng

Nếu trẻ có xu hướng nheo mắt hoặc cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc với ánh sáng chói, đó có thể là dấu hiệu của bệnh lý mắt nghiêm trọng hoặc các bệnh lý khác liên quan đến hệ thần kinh. Cha mẹ cần đưa trẻ đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời.

  1. Trẻ thường xuyên bị nhức đầu

Trẻ mắc phải tật viễn thị mà không được điều trị thường bị đau mắt, đau phía trước đầu hoặc đau nhức vùng trán. Nguyên nhân là do trẻ phải cố gắng điều chỉnh tầm nhìn để thấy rõ mọi thứ trước mắt. Đau đầu cũng có thể liên quan đến các vấn đề tiềm ẩn khác về mắt. Cha mẹ nên cho con đi khám nếu con thường xuyên đau đầu kèm theo các biểu hiện về mắt như trên.

** Khoa Mắt của Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên và Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) với đội ngũ chuyên gia nhãn khoa giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc, thiết bị nhãn khoa hiện đại, là địa chỉ uy tín giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả các bệnh lý nhãn khoa. Quý khách hàng đến thăm khám, điều trị còn được hưởng những ưu đãi:

– Chi phí hợp lý, có áp dụng thẻ BHYT, Bảo hiểm bảo lãnh giúp khách hàng tiết kiệm tối đa.

– Dịch vụ hậu hẫu chu đáo: Bệnh nhân được nằm phòng nội trú tiện nghi, có y tá hỗ trợ 24/24…

– Cam kết bảo mật thông tin khách hàng.

– Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tư vấn hỗ trợ toàn bộ thời gian khám.

– Thủ tục thanh toán đơn giản, nhanh gọn, công khai và minh bạch.

–  Dễ dàng tra cứu thông tin và đặt lịch qua:

Hotline: 1900 8035

Fanpage: Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên & Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên

Website: tnh.com.vn

Tải ứng dụng di động TNH để được chăm sóc sức khỏe toàn diện